Amazing Race - “tìm hiểu nét văn hóa Cố Đô”

của Kha đoàn Hải Châu Đà Nẵng & Kha đoàn Trường Sơn Huế

Nếu ở ngành Thiếu khẩu hiệu SẮP SẴN rèn luyện cho các em những tính cách, nền tảng làm người thì ngành Kha sự KHAI PHÁ là mở rộng trí lực của của các em Kha sinh. Các chương trình hoạt động được xây dựng trên nguyên lý đó. Kha sinh giao tiếp với cộng đồng, Kha sinh đi vào đời sống thực tế từ văn hóa đến đời sống vật chất ở lứa tuổi nầy các em đòi hỏi sự tò mò, sáng tạo từ thắc mắc "tại sao vậy". Dấn thân vào đấy, đập vỡ nó ra (đập vỡ được hiểu theo nghĩa bóng) tìm cho được bản chất sự việc. Chính vì vậy tính Khai phá làm nền tảng cho sự phát triển, kích thích trí thông minh của Kha sinh.

Một AMAZING RACE "Tìm hiểu nét văn hóa Cố đô" là hoạt động liên kết của Kha đoàn HẢI CHÂU, LĐ Ngũ Hành Sơn ĐN với Kha đoàn TRƯỜNG SƠN LĐ Trường Sơn Huế được tổ chức ngày 4/3/2018. Một hành trình gồm 5 trạm.

Trạm 1. Văn hóa khỏi đầu là SỰ TRI ÂN.

Anh em lập chưng trình luôn chú ý đến LỄ của người Việt Nam trong tìm hiểu văn hóa đó là sự tri ân. Chương trình mở đầu cho Amazing Race. Sau trạm 1 Kha sinh phải trả lời được Khai phá ở đây là gì trong tri ân

Tri: Có nghĩa là biết, ghi nhớ.

Ân: Nghĩa là ơn mang, ân huệ, ân tình.

Vậy ghép hai từ này lại với nhau ta được một từ Hán Việt rất thẩm mỹ và sâu sắc:"Tri ân".Nó mang nghĩa biểu lộ sự trân trọng,ghi nhớ và biết ơn sâu sắc những người đã hi sinh vì ta,đã giúp đỡ ta trong khó khăn,sẽ chia niềm vui và nỗi buồn cùng ta.

Tri ân không phải chỉ là cúi lạy cảm tạ, mà là một cử chỉ, một lời nói, hoặc một tấm lòng ta biết ơn. Có khi trong tâm ta tri ân việc gì đó mà tự thấy mình phải cố gắng hơn.

Tri ân là đạo đức cần thiết của một con người trong thế giới hiện đại. Người càng có văn hóa, càng phải biết tri ân. Người thường xuyên biết tri ân là người có văn hóa.

Thăm nhà Trưởng NGUYỄN THÚC TUÂN – Sơn ca ngoài trời, Akela Leader năm nay 105 tuổi. Một huynh trưởng Hướng đạo đã hết mình với Phong trào lo lắng cho ngành Ấu. Chuyến thăm có em NGUYỄN LÊ MINH KHUÊ nguyên là SÓI CON VIỆT NAM hiện nay là Chánh Tuần trưởng của Kha đoàn Hải Châu. Năm nay em là hs lớp 11 chuyên Pháp trường Chuyên Lê Quý Đôn đã trúng tuyển thẳng vào Đại học. Akela Leader vui mừng bắt tay trái em và khen ngợi "Xứng đáng Sói con Việt Nam, học GIỎI, hoạt động Hướng đạo TỐT". Nhận lẵng hoa từ em – đại diện cho 2 Kha đoàn, Akela rất vui mặc dầu sức khỏe rất yếu. Trong những năm còn khỏe Akela luôn dặn Tr Lê Thọ UV ngành Ấu Đạo An Hải ĐN rằng làm Bầy trưởng phải luôn xây dựng cho được Bầy mình có đẳng hiêu Ấu sinh Việt Nam (Sói con Việt nam) làm nền tảng cho phong trào đồng thời để lại trong xã hội một niềm acheter viagra tin.

xem ảnh bấm vào đây

Gửi nhận xét của bạn