Bài chúc Lễ Phật Đản của Thầy Minh Tâm

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

Kính gửi: Anh chị em Hướng đạo Phật giáo,

Cùng anh chị em thân mến,

Mùa Phật đản lại về với chúng ta cũng như mọi người con Phật trên thế giới.

Sự ra đời của đức Phật mang đến cho nhân loại một thông điệp Hòa bình, Yêu thương và Bình đẳng, do đó Liên Hiệp Quốc đã lấy ngày Phật đản làm ngày Nhân loại nhớ ơn đức Phật.

Nhân dịp này, tôi xin gửi đến anh chị em Hướng đạo Phật giáo lời cầu chúc sức khỏe, an lạc và hạnh phúc. Đồng thời xin nhắc anh chị em nhớ ơn đức Phật không gì hơn là mỗi một chúng ta cố gắng nỗ lực hoàn thiện nhân cách của mình, biết Phật hóa gia đình để góp một phần vào trách nhiệm cải tiến xã hội, và đó cũng là mục đích cao đẹp của Hướng đạo chúng ta.

Hiện tại nhân loại đang đau khổ lại càng khổ đau hơn khi Tam độc THAM SÂN SI vây bủa kiếp người thì trách nhiệm của chúng ta lại nặng nề hơn, khó khăn hơn.

Người Hướng đạo dấn thân vào đời, góp chút công sức nhỏ nhoi của mình làm vơi bớt phần nào đau khổ của cuộc đời, để thăng hoa cuộc sống.
Tôi tin tưởng anh chị em chúng ta nhân rộng ý thức này đến tất cả mọi người: Hãy sống yêu thương, biết tha thứ, biết đoàn kết, biết buông bỏ những dị biệt, chia rẽ, kỳ thị không nên có.

Tôi từng tâm sự với anh chị em: "Thái độ cầu an, vô cảm đồng nghĩa với hèn nhát và ác tâm", người Hướng đạo chúng ta, lại là người Hướng đạo Phật giáo phải hiểu rõ như thế!

Tôi mong anh chị em nhớ nằm lòng, tâm tâm niệm niệm lời đức Phật dạy: "Phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật".

Chúc anh chị em vui khỏe, vững tiến trên con đường phụng sự.

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Phật Ân tự, mồng 8 tháng 4 PL.2562

22/5/2018

Hổ Hoan Hỷ

Sa môn Thích Minh Tâm

Hình ảnh: 

Gửi nhận xét của bạn