BĐH/HĐVN khánh thành cầu NHẤT TRÍ tại xã An Đinh, Huyện Tuy An,Tỉnh Phú Yên

Vào ngày 11/6/2017 tr Nguyễn Vĩnh Thịnh , Tr Nguyễn Trọng Luyện , Tr Trần Xê , Tr Nguyễn Trung Hiếu , Tr Dương Xuân Đào , Tr Nguyễn Thanh Chanh và nhiều anh chị trong BĐH / HĐVN đã về xả An Định , huyện Tuy An để cùng với địa phương khánh thành cây cầu Nhất Trí . ( bề ngang 2m50 và dài 30 mét , bằng bê tông cốt thép ) .

Về Chính Quyền Huyện Tuy An có ông chủ tịch Huyện và chủ tịch xả cùng các ban ngành , Về phía đoàn thể thì có thư ký công đoàn tỉnh Phú Yên. Nhờ sự thông cãm và hiểu biết của địa phương nên những vấn đề hiểu lầm đã được giải tỏa trong việc thi công cầu.

Trong thời gian thi công 100 ngày bám trụ trên công trường Tr Dương Xuân Đào và những anh em công sự không quản thời tiếtt khắc nghiệt, đã tự chế cốp pha thép , tự tìm phương án thi công thủ công không xe cơ giới, bảo đãm 100 ngày hoàn thành như lời đã hứa với nhân dân tại địa phương.

Suốt 10 ngày thi công các bô lảo và người dân thường xuyên đến láng trại thăm anh em và bày tỏ lòng quý mến đối với phong trào, thỉnh thoảng có giổ chạp thì cũng mời anh em công trường giao lưu.

Ở dân thương, đi dân mến, Tr Dương Xuân Đào và anh em đã để lại tình cãm nồng ấm với dân, nhất là 87 năm PTHĐ đến VN chưa có khi nào để lại 1 dấu ấn bền vững như cây cầu NHẤT TRÍ. Theo thông tin nhận được chi phí xây cầu là 433.717.000 đồng , trong đó huyện Tuy An đối ứng 100 Tr đồng bằng vật liệu xi măng và 333.717.000đồng tiền mặt là do anh em HĐS các đơn vị đóng góp. Theo chiết tính giá trên dự toán là trên 1 tỷ, nhưng anh em phục vụ khg lấy lương , cốp pha cơ khí tự chế, địa phương khg tính thuế, không thuê xe cơ giới, chi phí láng trại khg có, vì vậy tiết kiệm được một khoản đáng kể .

Với tình cãm sâu đậm nầy, thêm một cây cầu thư hai là cầu HÒA LẠC sẻ được thi công tiếp tục trong vòng 60 ngày, chỉ huy công trường vẩn là Tr Dương Xuân Đào...

xem ảnh bấm vào đây

-Ảnh Mai Đức Hướng-

Gửi nhận xét của bạn