Cầu Nhất Trí

Thân chào quý anh chị mạnh thường quân của cầu Nhất Trí

Như vậy, sau hai tháng chuẩn bị, hồi 8.30 phút, ngày 1.3.2017 nhóm công tác xã hội xây dựng cầu Nhất Trí phối hợp với UBND huyện Tuy An, với sự bảo trợ của LĐLĐ tỉnh Phú Yên đã chính thức khởi công xây dựng cây cầu mơ ước cho người dân xã An Định-huyện Tuy An tỉnh Phú Yên. Tổng số tiền từ quý mạnh thường quân và quý huynh trưởng, đoàn sinh trong phong trào Hướng Đạo Việt Nam đóng góp đến thời điểm này (3.3) là 320 triệu đồng; chính quyền huyện đối ứng 100 triệu đồng. Khớp với tổng giá trị cây cầu thực hiện theo hồ sơ thiết kế công trình do anh Nguyễn Đăng Thịnh giúp thực hiện.

Việc giảm hơn 1/2 chi phí từ hơn 1 tỷ đồng ban đầu, xuống còn hơn 400 triệu đồng cho XD cầu Nhất Trí là một kinh nghiệm quý báu để thực hiện một công trình công ích, có kinh phí từ nguồn tài trợ xã hội.

Trước hết khẳng định giá không dưới 1 tỷ đồng để xây dựng cầu Nhất Trí do một cty xây dựng Phú Yên đưa ra là hợp lý bởi nó bao gồm các khoản thuế thu nhập doanh nghiệp, giá trị gia tăng...; chi phí lập thiết kế công trình, công nhân, giám sát, thi công...

Từ sự gợi ý của Kỹ sư Đăng Thịnh, Cty TVXD Âu Việt, chúng tôi đã chia nhỏ phần viêc, đồng thời với cuộc vận động "kẻ góp của", tìm kiếm "người góp công". Kết quả ngoài số tiền mặt 320 triệu đồng (và một cam kết bao chót cho công trình), anh Đăng Thịnh đã tặng cho công trình bộ hồ sơ xây dựng hoàn chỉnh; ba kỹ sư cầu đường là huynh trưởng Hướng Đạo Việt Nam, tự nguyện cơm đùm, cơm nắm đến "trực chiến" tại hiện trường suốt 3 tháng thi công để tổ chức, giám sát chất lượng và quản lý vật tư... Mỗi người dân trong độ tuổi lao động của xã An Định góp một ngày công (hay 1 cây tre); 100 m2 đất ruộng để xây dựng mới 30m đường dẫn vào cầu... Riêng chính quyền huyện Tuy An đối ứng 100 triệu đồng và miễn thuế cho toàn bộ công trình.

Một lần nữa, thay mặt người dân xã An Định huyện Tuy An tỉnh Phú Yên và nhóm CTXH xây dựng cầu Nhất Trí trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành đến anh Đăng Thịnh, anh Son Pham, chị Nguyễn Thị Hồng Hà, chị Nguyễn Thị Anh Đào, chị Loan Nguyen và chị Thu; chị Cam Vu Dang Hong, Bui Yen Nhi, anh em cà phê sáng Luong Bai, chị Lan Austin (Huỳnh Việt Hoàng)... cùng các phụ huynh, huynh trưởng Hướng Đạo Việt Nam... đã hỗ trợ cả về vật chất, lẫn tinh thần để hoàn thành tâm nguyện xây dựng chiếc cầu dân sinh tặng cho đồng bào vùng lũ.

Cầu nguyện ơn trên phù hộ tất cả quý anh chị nhiều may mắn, hanh thông trong cuộc sống, công việc và chiếc cầu hoàn thành với hình thức, chất lượng tốt nhất

NTH

Hình ảnh: 

Gửi nhận xét của bạn