Chúc Mừng Năm Kỷ Hợi - 2019 nhiều thuận lợi cho HĐVN

Hướng Đạo Việt Nam sắp sẵn cho vận hội mới và

Hội nhập với Phong trào Hướng Đạo Thế Giới

Kính chào Quý Trưởng và anh chị em

Kính chào quý Phụ huynh và Thân hữu ,

Chỉ hơn tuần nữa chúng ta sẽ đón chào năm mới Kỷ Hợi - 2019. Thời gian qua anh chị em Huynh trưởng và Hướng đạo sinh Việt Nam đã cố gắng rất nhiều, đã nỗ lực hết mình. Anh chị em chúng ta không chỉ phát triển sinh hoạt mà còn gắn kết, tin tưởng nhau để cùng nhau xây dựng ngôi nhà chung Hướng Đạo Việt Nam; và việc gì đến đã đến!

Ngày 10/1/2019 ghi dấu một sự kiện vô cùng quan trọng trong lịch sử Hướng Đạo Việt Nam và với cả với Phong trào Hướng Đạo Thế Giới. Hướng Đạo Việt Nam chính thức được gia nhập vào đại gia đinh HĐ khắp năm châu. Hướng Đạo Việt Nam là thành viên thứ 170 của Phong trào Hướng Đạo Thế giới.

Sự dấn thân của bao nhiêu huynh trưởng HĐVN từ khi phục hoạt đến nay đã có kết quả. Tổ chức Hướng Đạo Thế Giới đã công nhận Hướng Đạo Việt Nam vì HĐVN đã phục hoạt trong một điều kiện duy nhất có, tự phục hoạt mà vẫn giữ đúng Nguyên lý - Phương pháp của Phong trào. Quý Trưởng từ APR, ASARC và sau nữa là WOSM đã xác nhận quá trình này. Quý Trưởng đã tạo rất nhiều điều kiện để kết nối, hỗ trợ và hướng dẫn chúng ta, nhưng thành quả này cũng là do chính anh chị em Hướng Đạo Việt Nam đã biết tận dụng mọi cơ hội để phát triển, để đến với nhau, làm việc với nhau. Chúng ta đã cùng làm việc, cùng nhau vượt qua các trở ngại để hiểu nhau và tin nhau. Cả một quá trình lâu dài và khó khăn, thăng trầm và trong quá trình này, rất tiếc cũng đã bỏ lại những người đứng bên lề, những người không cùng chí hướng, và đặc biệt lộ diện những kẽ cơ hộị, lợi dụng và phá hoại Phong trào.

Ban Điều Hành Hướng Đạo Việt Nam, Hội Đồng Hướng Đạo Liên Tỉnh Thành và Gia Đình Hướng Đạo Xuân Hòa đã cử các Trưởng đại diện của mình tham gia vào Ban Điều Phối. Ban Điều Phối có trách nhiệm đại diện Phong trào Hướng Đạo Việt Nam để giao tiếp với hội Hướng Đạo các nước, với Tổ chức Hướng Đạo thế giới, Văn phòng Hướng Đạo Vùng Châu Á-Thái Bính Dương, với Hiệp hội Hướng Đạo các nước Đông Nam Á. Trong nước Ban Điều Phối Hướng Đạo Việt Nam phối hợp các đơn vị thành viên trong các hoạt động chung sắp tới, phổ biến và hướng dẫn các đơn vị hoạt động theo Hiến Chương HĐVN đã được Tổ Chức Hướng Đạo Thế Giới chấp nhận, và tiến tới tổ chức Đại Hội Đồng Hướng Đạo Việt Nam. Việc quan trọng nữa là Ban Điều Phối sẽ đại diện các Huynh trưởng và Hướng Đạo Sinh Việt Nam để đăng ký thành lập Hội theo đúng thể thức và pháp luật quy định.

Chúng ta vui mừng và cũng tiếc thương Quý Lão Trưởng của chúng ta đã mong ước nhưng không được nhìn thấy ngày này. Chúng ta vui mừng nhưng cũng nhìn thấy trách nhiệm của mình đối với Phong trào, đối với thế hệ trẻ, đàn em chúng ta. Huynh trưởng Hướng Đạo phải biết chúng ta đang ở đâu, làm gì, và làm được gì? Có định vị được thì mới định hướng được, từ đó mới dẫn dắt đàn em mình đi tới.

Hướng Đạo Việt Nam đã hòa vào cuộc chơi lớn, từ đây Huynh Trưởng chúng ta phải có một tầm nhìn lớn, lâu dài, toàn cục. Rất mong Quý Trưởng tin tưởng vào Ban Điều Phối Hướng Đạo Việt Nam và Quý Trưởng trong Ban Điều Phối cũng sẽ gắn kết với nhau, làm việc tận tụy với trách nhiệm trước toàn Phong trào.

Năm Kỷ Hợi - 2019 đang đến, một năm với nhiều hứa hẹn để Phong trào phát triển vượt bậc, Chúc Quý Trưởng, anh chị em Hướng Đạo sinh, quý phụ huynh và thân hữu một năm thật nhiều niềm vui, thành đạt và hạnh phúc.

Chúc các đơn vị Hướng Đạo Việt Nam vững tin và vững tiến phát triển trên đường hội nhập với Phong trào Hướng Đạo thế giới.

Thân ái bắt tay trái Quý Trưởng và anh chị em.

HƯỚNG ĐẠO VIỆT NAM
Trưởng Ban Điều Hành
Trần Minh Thiện

Gửi nhận xét của bạn