Comunication Development Trại 4th ASEAN Scout Jamboree 2013

- Ngày 29/12/2013:

Buổi sáng các IST: Tr. Phương Loan, Tr. Minh Đức, Peter và Catarina (người Đức) cùng hơn 500 trại sinh (1 tiểu trại) được xe bus đưa đến địa điểm để giúp ích. Tại bãi biển, các trại sinh được hướng dẫn và sau đó nhận dụng cụ để thu nhặt rác.

Buổi chiều, đoàn xe chuyển hướng về một ngôi đền (không nhớ tên), nơi đó có trường tiểu học. Các trại sinh tham gia cắt cỏ, quét dọn, lau rửa sân trường. Thú vị hơn, trong lúc các trại sinh hăng say lao động, các HĐS Thái biểu diễn nhạc cụ truyền thống như để khích lệ tinh thần.

Một ngày giúp ích kết thúc, các trại sinh lên xe bus quay về đất trại trong tinh thần vui vẻ, thoải mái hứa hẹn một ngày mới tích cực hơn.

- Ngày 30/12/2013:

Thức dậy từ lúc tờ mờ sáng, các IST Việt Nam đồng phục gọn gàng sẵng sàng cho một ngày giúp ích thật hăng say. Nhóm tham gia Community Development bắt đầu cuốc bộ từ IST-Subcamp ra đến cổng trại trường (gần 2km), sau đó tiếp tục cuốc bộ thêm 3km để đến Koh Loy Park (một đảo nhỏ gần bờ). Đến đây, đoàn được hướng dẫn để tham quan chùa, miếu và chợ đồ lưu niệm...

(xem ảnh bấm vào đây)

Gửi nhận xét của bạn