Đạo An Hải khóa cơ bản 31.12 & 01.01.2017

THỬ THÁCH.

Đạo An Hải tổ chức Khóa huấn luyện Cơ bản Phong trào HĐ trong thời gian từ 13h30 ngày 31/12/2016 và kết thúc lúc 14h00 ngày 01/01/2017 do Tr LT Trần Xê trại trưởng, Tr Dương Tấn Cang phụ trách Khóa trưởng. Cả tuần nay Đà Nẵng mưa tầm tả, hơn nữa công việc cuối năm tất bật nhưng 40 khóa sinh khắp các nơi Vũng Tàu, Kon-tum, Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng và các Trưởng LĐT cùng Huấn luyện viên có mặt đúng giờ làm thủ tục nhập trại. Trong lời mở đầu chào các khóa sinh Khóa trưởng Dương Tấn Cang cho rằng bên ngoài mưa dai dẳng, nặng hạt, trời chuyển rét, con suối nước cuồn cuộn rồi chuyện sinh kế trong những ngày cuối năm như sự THỬ THÁCH tinh thần của một HĐS bước đầu dấn thân vào NGHỀ TRƯỞNG.

BƯỚC ĐẦU CHO MỘT SỰ SẮP SẴN.

12 bài khóa trong một thời gian 24 tiếng đã mở ra cho khóa sinh nhiều điều mới và hay do các HLV kỳ cựu trình bày hệ thống lại một cách logic nội dung cơ bản về PTHĐ. Những câu hỏi, những thắc mắc của khóa sinh được thảo luận và giải quyết thấu đáo làm động lực cho những bài khóa kế tiếp. Bên ngoài mưa lớn, kèm theo gió núi lành lạnh các anh chị khóa sinh vẫn chăm chú. Điều đặc biệt là đời sống ẩm thực cho khóa sinh rất chu đáo, thức ăn , uống luôn nóng, ăn ngon và no. Kỳ trại Cơ bản nầy toàn khóa sinh và các Tr, HLV được tặng 01 áo trại do chị Nguyễn Thị Như Hiền (LĐ Ngũ Hành Sơn) tài trợ.

XÔNG ĐẤT NGÔI NHÀ HĐVN

Một bài khóa LỬA TRẠI mở đầu lúc 21h00 được tổ chức trong đêm kèm theo những tiết mục nhảy lửa, văn nghệ lửa trại do các khóa sinh tự biên tự diễn kéo dài đến 0h ngày 01/01/2017 trong tiếng reo hò cùng lời phát biểu chào mừng năm mới của LT Trần Xê. Giây phút thiêng liêng, chuyển mình giữa năm cũ, năm mới Tr LT Trần Xê chúc năm 2017, PTHĐ VN gặt hái những thành công tốt đẹp và phát triển vững chắc. Ánh điện tắt hết, tiếng A... A... A... rất lớn chào mừng xen lẫn tiếng nổ lộp bộp kèm những tia sáng lóe ra của các cây pháo bông làm rực sáng đêm giao thoa nầy. Năm 2017 được khởi động. Tại góc rừng Suối Lương, Đạo An Hải và các khóa sinh đã xông đất ngôi nhà PTHĐVN bằng tiếng reo hò niềm vui đêm giao thừa, đêm sinh nhật cho các khóa sinh sinh trong tháng 01. Đặc biệt có 2 khóa sinh sinh ngày 01/01 chị Như Hiền trong niềm hân hoan, xúc cảm ấy, đã bày tỏ chị có nhiều sinh nhật nhưng đây là lần đầu tiên trong đời chị một sinh nhật ấn tượng đúng thời khắc giao thừa giữa núi rừng, âm thanh của dòng suối, tiếng reo vui đã trở thành một kỷ niệm sâu sắc nhất không những của chị mà còn là của khóa sinh. Khóa học đã để lại cho chị và khóa sinh một ấn tượng trong bước đường dấn thân vào nghề trưởng.

NIỀM VUI.

Bài khóa cuối cùng kết thúc lúc 11h30, sau giờ cơm chia tay là lượng giá, anh em khóa sinh ai cũng nói lời chân thành, những điều học được, những niềm vui. Một khóa sinh trẻ nhất 22 tuổi, ae chúng tôi gọi là "Tráng sữa" bày tỏ cảm xúc bằng động tác 2 ngón tay cái đưa cao kèm theo cái bắt tay cùng lời nói với Tr Trần Xê và Khóa Trưởng Dương Tấn Cang một từ TUYỆT, mở đầu năm mới, mở đầu cho sự dấn thân nầy được thổi vào trong em một ngọn lửa nhiệt huyết, em chào các trưởng.

Kết thúc khóa trại cơn mưa vẫn không ngớt cứ đeo bám như là một sự thử thách tinh thần HĐS. Tôi lặng nhìn một khóa sinh trên lưng chiếc ba lô bên ngoài là tấm áo mưa che lại bước lên con dốc đi về núi rừng Ngok-Linh, đi về phía xa xa ... Ừ ! ANH (CHỊ) ẤY LÀ MỘT TRÁNG SINH

-ảnh Huỳnh Tấn Thưởng-

xem ảnh bấm vào đây

Gửi nhận xét của bạn