Giờ Tinh thần (scouts own sáng 2/8/2015)

Mời quý Trưởng và các xem xem giờ tinh thần do Tr giám đốc văn phòng HĐ thế giới thực hiện tại trại họp bạn Hướng Đạo Thế giới lần thứ 23 tại Nhật Bản .(bản dịch của Trần Phạm Thanh Tâm / TS Minh Đức /Cần Thơ)

Chào buổi sáng Jamboree!

Thật là vui sướng được tụ họp nơi đây với bạn sáng nay.

Chúng tôi đến từ mọi miền trên địa cầu, băng qua mỗi đại dương trên hành tinh này để đến với Trại Họp bạn Hướng đạo Thế giới lần thứ 23.

Đến với nơi đây, chúng tôi được thúc đẩy bởi lời hứa của Phong trào Hướng đạo Thế giới và được tạo động lực từ thông điệp của phong trào.

"WA: Một tinh thần của sự Hợp nhất" là chủ đề của Trại họp bạn Thế giới Hợp nhất này.

Sự hiện diện của các bạn tại trại họp bạn này đã chuyển biến Tinh thần của Sự Hợp nhất, của hi vọng, vào hành động.

Hành động của các bạn, được hướng dẫn bằng các giá trị chung mà mỗi HĐS và tất cả HĐS gìn giữ, cất tiếng nói vì sự thật và vì sức mạnh của Lời hứa Hướng đạo: thực hiện bổn phận với Thượng đế, với Tha nhân, và với Bản thân. Đây là những nguyên lý sẽ biến hi vọng mà chúng ta đang cảm thấy ngày hôm nay, tại đây, thành sự thật.

Những giá trị này hình thành nên mỗi cá nhân Hướng đạo sinh... và những giá trị chung này kết hợp chúng ta, kết nối chúng ta và liên kết chúng ta lại với nhau ngay cả khi chúng ta đối mặt sự đa dạng đáng kinh ngạc của chúng ta, một sự đa dạng nổi bật và hết sức đẹp đẽ.

Trong giây phút này, tôi muốn nói về bổn phận với Thượng đế là nền tảng nguyên lý của Lời hứa và Phong trào Hướng đạo Thế giới.

Với tất cả chúng ta tham dự nghi thức sáng nay, sự cam kết thực hiện bổn phận với Thượng đế bắt nguồn từ đức tin mạnh mẽ và sâu sắc của người sáng lập Phong trào, Nam tước Robert Baden-Powell.

Bổn phận với Thượng đế là giá trị cốt lõi trong suy nghĩ của BP đã ảnh hưởng đến ông khi ông thiết kế chương trình Hướng đạo. Do đó mà Bổn phận với Thượng đế chảy trực tiếp từ ý định của nhà sáng lập phong trào.

Tại trại Họp bạn Thế giới này, chúng ta nhìn thấy sự hợp nhất bắt nguồn từ sức mạnh của sự đa dạng của chúng ta. Hướng đạo không bao giờ bắt buộc bất kì ai trong chúng ta phải chọn con đường liên quan đến tín ngưỡng tôn giáo. Tuy nhiên, Hướng đạo bảo chúng ta phải giúp ích để "đem nước Cha ngự đến". Chúng ta đóng góp vào công cuộc này thông qua các giá trị được thể hiện trong Lời hứa của chúng ta.

Áp dụng những nguyên lý bắt nguồn từ Lời hứa cho phép chúng ta thúc đẩy cách hứng khởi ý tưởng về sự tham gia và tinh thần lãnh đạo được bao hàm.
Tất cả nhóm tôn giáo, tín ngưỡng được công nhận, luôn được chào đón nơi gia đình Hướng đạo. Hãy đến thăm khu vực Tôn giáo& Tín ngưỡng tại khu trại để thấy nguyên tắc này được thực hiện.

Bạn có bao giờ nghĩ về chiếc khăn quàng mà bạn đang mang chưa? Hãy hỏi bản thân, "Tại sao nó có hình tam giác?"Có một người vừa nói với tôi rằng khăn quàng có 3 cạnh là để thể hiện:

• Bổn phận với Thượng đế
• Bổn phận với Bản thân
• Bổn phận với Tha nhân

Và khi chúng ta đeo khăn quàng, chúng ta đã thực sự bao bọc bản thân mình với các giá trị đó.

Nhà sáng lập của chúng ta đã nói, và tôi sẽ trích dẫn ngay bây giờ:

"Do đó, hãy để chúng ta, khi đào tạo các HĐS, luôn nhắm đến mục tiêu cao cả hơn hàng đầu, chứ không phải để bản thân chúng ta đắm chìm trong các bước thực hiện. Đừng để kỹ thuật lấn lướt đạo đức. (Những thứ như) hiệu quả thực tiễn, tồn tại nơi hoang dã, cắm trại, leo núi, làm việc tốt, trại họp bạn, tất cả chỉ là phương tiện, không phải là kết quả. Kết quả là một nhân cách có lý tưởng. Và lý tưởng này là làm cho thế hệ tiếp theo có thể là những con người tỉnh thức, trong một thế giới điên dại, và phát triển nhận thức cao hơn về nghĩa vụ, tích cực thực hiện nghĩa vụ của Tình yêu, bổn phận với Thượng đế và tha nhân."
Cảm ơn các bạn đã mời tôi cùng chia sẻ buổi sáng tốt đẹp này với các bạn.

Tôi là Scott Teare

Tôi là một HĐS

Tôi là sứ giả của Hoà bình

Và tôi tự hào có các bạn là bạn của mình.

Thượng đế chúc lành cho mỗi người, và tất cả chúng ta!

Hình ảnh: 

Gửi nhận xét của bạn