HĐ Úc bổ nhiệm Trưởng Cathy Morcom vào vị trí Giám đốc điều hành văn phòng liên bang hội hướng đạo Úc, đầu tiên trong vòng 110 năm

HĐ Úc bổ nhiệm Trưởng Cathy Morcom vào vị trí Giám đốc điều hành văn phòng liên bang hội hướng đạo Úc, đầu tiên trong vòng 110 năm

Jessica Kidd

ẢNH:Trưởng Cathy Morcom và con trai Emmet, 8 tuổi (Tin ABC: Jessica Kidd)

Hướng đạo Úc đã đạt được một cột mốc lịch sử với việc bổ nhiệm giám đốc điều hành nữ đầu tiên trong 110 năm cho văn phòng liên bang hội hướng đạo Úc.

Trưởng Cathy Morcom đã nắm quyền điều hành của tổ chức tại thời điểm HĐ Úc đang chuyển đổi chính mình để trở nên phù hợp hơn trong thế kỷ 21.

Trưởng Morcom cho biết sự bổ nhiệm của bà đã gửi một thông điệp tích cực đến các em gái tham gia phong trào Hướng đạo.

"Chúng tôi đã có những bé gái tham gia trong phong trào của chúng tôi từ những năm 1970, vì vậy đây không phải là một điều mới mẻ", Trưởng nói.

"Nhưng họ thực sự, thực sự vui mừng khi có tiếng nói và cảm thấy rằng họ đã có một đại diện thực sự tốt ở mức độ quản lý cấp cao."

HĐS Amy Snowdon, 13 tuổi, tin rằng Trưởng Morcom sẽ là một hình mẫu tích cực trong phong trào.

"Điều này cho thấy tất cả chúng ta đều bình đẳng và tất cả chúng ta đều có thể được trao quyền và tất cả đều có quyền lực trong những tình huống khác nhau", Em chia sẻ.

"Đây sẽ là một thay đổi lớn."

ẢNH: Charlotte Gleeson, 14 tuổi, và Amy Snowdon, 13 tuổi, cho biết có một nữ lãnh đạo sẽ là một hình mẫu tích cực. (ABC News: Jessica Kidd)

Hướng đạo tăng trưởng trở lại trong kỷ nguyên thống trị kỹ thuật số

Phong trào Hướng đạo đã có một truyền thống lâu đời ở Úc, tuy nhiên số lượng thành viên của hội đã giảm mạnh từ 114.500 năm 1979 xuống còn 49.181 vào năm 2012.

Nhưng số lượng đang bắt đầu tăng lên một lần nữa, được thúc đẩy bởi các bậc cha mẹ nhìn thấy Hướng đạo như là một liều thuốc giải độc cho trẻ em sống trong một kỷ nguyên thống trị bởi màn hình và ứng dụng.

Hiện tại hội có khoảng 70.000 thành viên và hy vọng sẽ đạt 100.000 vào năm 2020.

Trưởng Morcom nói: "Hướng đạo tại Úc thực sự đem lại cho giới trẻ ngày nay những điều mà họ không thể có được ở bất cứ nơi nào khác.

"Khả năng phục hồi, tiếp xúc với kỷ luật, cấu trúc và kỹ năng lãnh đạo ở độ tuổi thực sự trẻ."

"Các em không thể có được những điều này ở nhà, trường học hay sân bóng đá."

Trưởng Morcom không hài lòng với công việc văn phòng và đã tuyên thệ cùng với con trai út Emmet, 8 tuổi, như là một HĐS.

Chồng Trưởng Morcom và hai con lớn hơn cũng là thành viên của hội.

"Hướng đạo thực sự đưa họ ra khỏi vùng an toàn của họ bằng cách kiểm tra sự kiên cường, kiểm tra năng lực và khả năng của họ", cô nói.

PHOTO: Chồng và 3 con của Cathy Morcom đều là HĐS, và bản thân Trưởng cũng đã từng là nữ HĐS tại Ireland, and she was a girl guide in Ireland. (ABC News: Jessica Kidd)

Xác nhận hiện trạng lạm dụng tình dục trẻ em

Tuy nhiên hội cũng đang phải đối mặt với những thách thức.

Cựu Giám đốc điều hành NSW Peter Olah đã nói với ủy ban hoàng gia đặc trách về lạm dụng tình dục trẻ em rằng các Trưởng đã thất bại trong việc chống lạm dụng tình dục trẻ em.

Gần đây nhất là sự kiện năm vừa qua, khi một cô gái 14 tuổi đã bị tấn công tại Trại họp bạn ở phía Nam Sydney.

Trưởng Morcom nói rằng Hội hướng đạo Úc đang phải đối phó với hệ quả không lường từ uỷ ban hoàng gia và đã đưa ra một chính sách cấp quốc gia không nhân nhượng đối với lạm dụng trẻ em.

"Chúng tôi đã không tránh né vấn đề này và chúng tôi sẽ không bao giờ làm như vậy."

"Chúng tôi nhận thức được những việc xảy ra trong quá khứ, chúng tôi chịu trách nhiệm cho những việc đó và xem việc chống lạm dụng tình dục trẻ em trong phong trào như việc sống còn."

Gửi nhận xét của bạn