Hoàng tử Arab Saudi thăm Trại Họp bạn Hướng đạo Thế giới lần thứ 23

Bản dịch Trần Phạm Thanh Tâm / TS Minh Đức / Cần Thơ

Trại Họp bạn Hướng đạo Thế giới lần thứ 23 vinh dự được đón tiếp một thành viên Hoàng gia Ả Rập, Hoàng tử Bandr bin Abdullah bin Abdulaziz Al Saud, đã đến thăm và tìm hiểu thêm về các hoạt động tại trại. Hoàng tử đã dành thời gian thăm Better World Tent (Trại Một thế giới Tốt đẹp hơn), Global Development Village (làng Phát triển Toàn cầu) và một số khu vực khác tại trại, cùng với các thành viên quan trọng của Quỹ Bảo trợ Hướng đạo Thế giới và Tổ chức Phong trào Hướng đạo Thế giới. 

Tại trại Better World Tent, Hoàng tử đã có một cuộc phỏng vấn ngắn gọn với 3 HĐS, Alice Precce từ Vương quốc Liên hiệp Anh, Farouk Abdallah từ Algeria, và Andrea Cossu từ Pháp, là một phần của chương trình Phóng viên trẻ, tại trạm Công dân Toàn cầu. Sau đây là bài viết của Alice: 

"Cùng với 2 HĐS khác, Farouk và Andrea, 3 chúng tôi đã phỏng vấn Hoàng tử về cảm nghĩ của anh đối với Chương trình Sứ giả Hoà bình và phương hướng về sau, ảnh hưởng của Trại họp bạn đến cộng đồng địa phương trên toàn thế giới, và làm thế nào để các HĐS có thể tiếp tục thúc đẩy đối thoại tích cực và thông hiểu sau kì trại. 

Hoàng tử trả lời rằng anh hoàn toàn tự tin rằng Chương trình Sứ giả Hoà bình sẽ tiếp tục phát triển và lớn mạnh, anh hi vọng rằng chương trình sẽ được lan toả đến nhiều quốc gia hơn nữa, đặc biệt là phần phía nam của thế giới để cho số người được chương trình hỗ trợ sẽ tăng cao hơn trên toàn thế giới. 
Về sự ảnh hưởng của Jamboree đến cư dân địa phương, Hoàng tử nghĩ rằng cộng đồng địa phương sẽ chú ý đến sự khác biệt tích cực tại các nơi có HĐS sinh hoạt. Hoàng tử cũng nói rằng, lợi ích chính của Jamboree, ngoài việc tạo ảnh hưởng tích cực cho du lịch, kì trại cũng đã kết hợp các quốc gia, mang những người trẻ đến gần nhau, và tạo các liên kết để cho những cộng đồng nhỏ bé cũng có thể kết nối với phần còn lại của thế giới. 
Hoàng tử nói, việc cổ vũ thanh thiếu niên tiếp tục chia sẻ ảnh hưởng tích cực về sự hiểu biết thế giới là rất quan trọng. Anh khuyến khích các HĐS tiếp tục giữ vững tinh thần của kì trại Họp bạn, dù cho họ đã về nhà để có thể tảo ảnh hưởng tốt đẹp đến không chỉ những người xung quanh họ mà còn cả toàn môi trường. 

Nhìn chung, Hoàng tử rất nhiệt tình với Hướng đạo và nhận ra các giá trị của Hướng đạo thật sự có thể thay đổi thế giới của chúng ta để trở nên tốt đẹp hơn. 
Kì trại Họp bạn Hướng đạo Thế giới thật sự là một cơ hội tuyệt vời để xem gia đình Hướng đạo chúng ta đã lan rộng như thế nào; dù khác văn hoá, sắc tộc, chúng ta vẫn kết hợp nhờ Hướng đạo.”

Theo scout.org 

Hình ảnh: 

Gửi nhận xét của bạn