HỘI BẦY - 100 năm ngành Ấu tại Miền Trung

10 chiếc quạt gió công nghiệp có gắn ống phun sương hơi nước chạy hết công suất nhưng vẫn nóng. Càng nóng hơn khi các sói con săn mồi với 7 trạm trò chơi thu hút hết 22 Bầy rất nhiều chuyên hiệu Sói con săn được. Trước đó cả ngày 10/6/2016 Ban kiến thiết xây dựng hang lớn, hang nhỏ, hình ảnh những chiếc áo ướt đẫm mồ hôi của Ban Sói già, của các ac Tráng sinh giúp ích, các Ban hoạt động bắt đầu chạy việc ai lo phần nấy để ngày mai các sói con có chỗ vui chơi...

Chương trình trọng điểm như tiếng rống lớn, diễu hành, đêm hoa đỏ, các trạm mồi, cao trào sắc màu rực rỡ của những chiếc bong bóng tạm biệt, chia tay mỗi chương trình một cảm xúc khác nhau. Tôi đi suốt chương trình trại của Sói con tại các khu rừng phía Nam thì khi về đây mới thấy hết HẠNH PHÚC của mình là dồn tụ tất cả cho sói con được vui chơi, giao lưu trong dịp Hội Bầy - 100 năm ngành Ấu.

Có 22 Bầy, khắp các khu vực Miền Trung, có Bầy phải tính đến đoạn đường hàng trăm km, 24 giờ trên đường về đất trại, các sói con không mệt vẫn háo hức và khao khát. Suối Lương đón lượt khách và phục vụ gần 800 sói con và ban sói già, phụ huynh, tráng sinh giúp ích. Khó mà nói hết cảm xúc trong kỳ trại nầy, mỗi chương trình đi qua tôi thấy ban Sói già, các Akela, trại trưởng ai cũng một dòng cảm xúc VUI và MỪNG, không mừng sao được chúng ta có nhiều trại bay có nhiều nỗi vất vả nhưng lần trại nầy Sói con trọn vẹn. Có hạnh phúc nào khi chương trình tiếng rống lớn được Akela Leader Nguyễn Thúc Tuân Trại trưởng danh dự năm nay 104 tuổi và Alela Diệu Quỳnh Trại trưởng cùng tuyên bố mở cửa rừng lúc 9h00 sáng ngày 11/6/2016 thì 15h30 ngày tuyên bố đóng cửa rừng. Con số thời gian và mở và đóng nói lên sự thành công của trại SẮP SẴN đến từng chi tiết. Cảm động nhất có một Sói già 5h00 sáng ngày 11/6/2016 ra sân bay TSN mua vé bổ sung để ra kịp với Hội Bầy góp thêm niềm vui cho Sói con. Hàng chục Tráng sinh giúp ích nghe tin tự nguyện về với Hội bầy trong ngày Chủ nhật 12/6/2016. Sói con thì vô tư tìm mọi cách săn mồi, chỉ có Ban Sói già và người lão trưởng ngồi ở góc rừng nhìn về đàn sói trong đôi mắt nhiều cảm xúc, đôi mắt của anh cay cay vì xúc động, thỉnh thoảng anh bảo Trưởng Đức cho quạt phun sương nhiều lên để sói con được mát, không bụi cho sói con được chơi. Nếu chương trình diễu hành của 22 Bầy qua lễ đài đầy ấn tượng thì đêm hoa đỏ là đỉnh cao của cảm xúc. Nhiều phụ huynh lo lắng đến thăm con dự tính xin con về đêm với gia đình nhưng khi dự đêm hoa đỏ mãi cho đến hết mới về và thay đổi ý định không xin con về nữa. Kết thúc tiết mục cuối cùng Tr Nguyễn Tiến Lộc phát biểu trong cuộc đời trên 60 năm Hướng đạo của mình đã từng dự hàng trăm đêm hoa đỏ nhưng đêm hôm nay là một đêm nhiều ấn tượng nhiều cảm xúc, một đêm hoa đỏ hay nhất trong đời hướng đạo của mình. Cảm ơn tất cả các huynh trưởng, chính quyền địa phương đã đồng thuận cho các em một sân chơi bổ ích. Nhìn đêm hoa đỏ Trưởng khẵng định rằng Sói con đã trưởng thành qua phong trào. Trưởng Tiến Lộc cùng Sói đầu đàn trong tiết mục Tạ ơn Trời và Đất để Sói con sinh ra được hưởng hạnh phúc và niềm vui.

Cả ngày Chủ nhật là cuộc săn lớn với nhiều trò chơi hay, mới lạ được Ban sinh hoạt chuẩn bị từ trước. Thời tiết Đà Nẵng trong 2 ngày 11 và 12 nóng lên đến 38 độ, ấy vậy mà 22 bầy, 454 sói con, 74 sói già, 61 phụ huynh 100 trưởng và TS giúp ích chưa kể các trưởng SG bình yên, không bị ảnh hưởng đến sức khỏe, trên loa tr Trần Xê luôn luôn hối thúc Ban Hậu cần cung ứng đầy đủ nước uống khắp mọi nơi, còn các Phụ huynh các Bầy thì nước chanh dây cho sói con luôn đầy bình trong ba lô của các em. Phải nói rằng thành công của Hội Bầy là sự tổng họp từ phụ huynh đến các huynh trưởng, các tráng sinh giúp ích.

Lúc 16 giờ, sau tuyên bố đóng cửa rừng, phát thưởng sói con vẫn còn lưu luyến. Một trò chơi ngẫu hứng cao trào sắc màu rực rỡ của những chiếc bong bóng tạm biệt, chia tay – chiếc bong bóng với những sắc màu nhắc nhớ sói con chúng ta sự lưu luyến khi chia tay, tình anh em HĐ gắn chặt. Sắc màu rực rỡ là biểu hiện cái đẹp trong cuộc sống mà sau nầy các sói con lớn lên đem tinh thần của người Hướng đạo sinh giúp ích cho cuộc sống thì lúc ấy các Trưởng, Ban Sói già không kìm được cảm xúc. Tôi thấy trên khoe mắt chị Akela Diệu Quỳnh một dòng nước mắt lăn dài, mặc dầu chị vẫn cười và nói chuyện với các Sói già. Đúng vậy có đi xuyên qua các khu rừng, các cuộc săn qua đêm của các Bầy ở phía Nam mới thấy gia trị và hiểu hết cảm xúc của giọt nước mắt ấy. Đêm nay Sói con về hang, về nhà có những đoạn đường gần có những đoạn đường xa, trên xe sói con ngủ vô tư nhưng gần hay xa trong giấc ngủ của Sói con luôn có những giấc mơ kỳ diệu về cuộc săn lớn nầy. Còn tôi, nhận được hằng trăm lời chúc mừng khắp nơi, mở trang mạng xã hội đều thấy cụm từ "một kỳ trại tuyệt vời" "kỳ trại thành công viên mãn" không những từ người ae bắt tay trái mà từ phụ huynh. Kết thúc bài viết xin mượn lời của huynh trưởng "Cám ơn các Trưởng đã làm cái nghề mà trên đời này ít có đó là: nhiệt tâm, bền bỉ làm mà không nhận bất cứ đồng lương nào"...... NGHỀ TRƯỞNG HƯỚNG ĐẠO"

Ghi chú. Theo chỉ đạo của Tr Trần Xê, Ban Quảng Bá thông tin về bài viết và hình ảnh tổng hợp đến các huynh trưởng, phụ huynh gần xa kết quả Hội Bầy – 100 năm ngành Ấu tại Miền Trung thành công tốt đẹp.

Các bài viết sau là các bài viết chủ đề như Người lão trưởng, diễu hành, đêm hoa đỏ, nụ cười của Sói con, giọt mồ hôi của Sói già ...

Do sức khỏe Ban Quảng Bá đưa tin chậm, xin ACE thứ lỗi.

-by Huỳnh Tấn Thưởng-

xem ảnh bấm vào đây

Gửi nhận xét của bạn