Hội bầy Kỷ niệm 100 năm ngành Ấu Hướng đạo Thế giới tại Đà Nẵng

Ấn tượng Hội bầy Kỷ niệm 100 năm ngành Ấu Hướng đạo Thế giới tại Suối Lương, Đà Nẵng.

Nhà mình chẳng có ai là dân Hướng đạo, nhưng từ khi biết Hướng đạo qua sách báo, phim ảnh... mình đã mê rồi. Đến khi con gái út vừa vào lớp 1 mình đã tìm hiểu và được biết ở Đà Nẵng có các nhóm sinh hoạt Hướng đạo vào chiều Chủ nhật hằng tuần ở Công viên 29/3, mình đã tìm đến và xin cho con vào. 

Kể từ đó đến nay đã hơn 3 năm, mình cùng con trải qua các kỳ trại, dã ngoại... nhưng thật sự đến lần này, Hội bầy Kỷ niệm 100 năm ngành Ấu Hướng đạo Thế giới tại Đà Nẵng thì mình rất ấn tượng. Rất nhiều cảm xúc xen lẫn. Ban tổ chức quá giỏi, quá tuyệt. Ngoại trừ phần quạt nước khu vực trò chơi cho Sói không hoạt động vào giờ cao điểm thì tất cả không chê vào đâu được. Riêng phần ẩm thực chỉ có 9 Trưởng, đa số đã lớn tuổi nhưng lo cho cả Hội bầy gần 800 người gồm bửa chính, bửa phụ, nước uống đến từng trại, nước đá lạnh treo xung quanh các khu vực trò chơi, nước giải khát miễn phí tại quầy ẩm thực... 

Ấn tượng ở khu vực trò chơi cho Sói, các trò chơi trong dân gian đã được Ban tổ chức chọn lọc cho Sói chơi như bịt mắt đập lon, ném vòng, ném banh, dán tranh... và hay nhất là Sói được chơi theo khả năng của mình, Akela phát cho mỗi Sói một quyển sổ qua trạm trò chơi, Sói khỏe thì chơi càng nhiều trò, thắng nhiều thì có nhiều đầu Sói dán vào sổ, tổng kết cuối cùng sẽ được nhận Chuyên hiệu :)

Điều vui nhất Hội bầy lần này là: tại Ấu đoàn Thái Phiên, tất cả các Sói đều được tham gia văn nghệ, bất kể Sói ốm hay mập, lớn hay nhỏ, nhanh hay chậm... cả Ban huynh trưởng, Phụ huynh... tất cả đều tham gia văn nghệ, đều trải qua khoảnh khắc được đứng trên sân khấu của Hướng đạo, cảm giác đó thật khó quên, bắt đầu từ lúc tập, may trang phục, hóa trang cho đến lúc diễn... niềm vui lan tỏa từ phong trào Hướng đạo đến từng gia đình Sói, đấy mới là điều quan trọng, mình nghĩ như vậy.

Các Trưởng nói rất đúng: hãy tập cho Sói tự lập, tất cả các Sói đều bình đẳng, và để Sói thi đua chứ không phải ganh đua. Cám ơn các Trưởng đã làm cái nghề mà trên đời này ít có đó là: nhiệt tâm, bền bỉ làm mà không nhận bất cứ đồng lương nào.

-facebook Diệu Thùy-

xem ảnh bấm vào đây

Gửi nhận xét của bạn