Hội Bầy ngành Nhi

"Clac, Clac, Clac"...

Đi mà cứ miên man trong suy nghĩ mong đừng Delayed nhé Vietjet. Thế là tôi không bỏ lỡ cơ hội vừa kịp đến với HỘI BẦY HẢI LY lần 3. Chung quanh tôi có đến 80 Hải Ly đang bơi nhảy quanh không gian hồ là khu Đền thờ các vị Vua Hùng ở Quận 9. Trên dưới bờ hồ nào là các Trưởng, các anh, các chị và thậm chí có ba, mẹ. Còn gì vui bằng một Hải Ly có đến 10 bàn tay chăm sóc nói như vậy các Trưởng về đây nhiều là tình cao nhất với em (Hải Ly) của mình chứ không phải con cháu của mình. Các em tha hồ mà vui, tha hồ mở mắt, tha hồ say mồi. Lần đầu tiên Hải Ly đi xa, lần đầu tiên bơi đủ 24 tiếng với bao nhiêu là mồi, bao nhiêu là vui... Tôi đi nhiều hội trại của các ngành nhưng Hội trại lần nầy phải nói là VUI TRONG MỘT THẾ GIỚI HỒN NHIÊN.

Ừ mà không vui sao được. Hải Ly đứng hát quốc ca cũng dõng dạc cũng trang nghiêm nhưng vẫn chưa tròn giọng, bụng thì thở, Hải Ly ra đọc lời hứa thì làm điệu xếch môi méo miệng rồi cười... yêu quá sự hồn nhiên.

Phải nói rằng đôi mắt của Hải Ly tròn xoe nhìn như can you buy viagra online thấy cái gì cũng lạ. Tôi thích nhất cái logo của Hội Bầy Hải Ly lần nầy. Chị Ếch bô bô giới thiệu với tôi ý nghĩa nền một biểu tượng tờ giấy trắng với những ô ly. Các em như tờ giấy trắng mình vẽ lên các em cái gì thì các em như thế ấy. Một khuôn mặt cười của Hải Ly đến thăng tiến (tia chớp) là cầu vồng 7 sắc màu. Với các Hải Ly màu sắc đều đẹp như nhau không có màu nào đẹp, không có màu nào xấu nhưng các màu ấy đẹp lên khi bên nhau biết chia sẻ. Cầm logo biểu tượng anh Nâu thay mặt các em Hải Ly thưa với các Trưởng là 3 chữ C – Cảm ơn các Trưởng, các anh chị, ba mẹ đã cho em được vui chơi. – Cười, một khuôn mặt cười, nụ cười của Hải Ly là hạnh phúc của chúng ta. – Chia sẻ, mỗi màu sắc cầu vồng là những nét vẽ không đều chổ to, chổ nhỏ, khi nét cong, khi nét mờ đó là một thế giới hồn nhiên rất thật của Hải Ly.

Tôi chưa biết anh – một phụ huynh hay du khách, nhưng tôi cảm ơn anh đã chia sẻ với tôi khi nói chuyện anh cho rằng Phong trào HĐ quá tuyệt, giáo dục con người ở mọi lứa tuổi, đặc biệt ở lứa tuổi nầy được hình thành những mầm nhân cách về con người ngay từ nhỏ, có yêu thương mới biết CHIA SẺ, một thế giới thần tiên với bao nhiếu thắc mắc, tò mò cứ hỏi TẠI SAO. Tôi chỉ vào một Hải Ly đứng trong bầy mà rụt cổ lại dưới tay của chị Ma Lắc, (chị Ma Lắc ở trên cao luôn để mắt dõi theo Hải Ly khi các em sợ một điều gì đó, khi các em gặp hiểm nguy chị Ma Lắc có mặt ngay) Hải Ly cảm thấy ấm lòng rồi Hải Ly tròn mắt nhìn thế giới kỳ diệu trước mắt em.

Còn tôi mượn chữ C của Hải Ly trong logo Hội Bầy để nói lời cảm ơn của tôi với chị Ếch bô bô, anh Nâu, bác Rùa và các Trưởng đã giúp cho các em bơi trong thế giới thần tiên. Các em là một thế giới kỳ diệu của chúng ta.

(Huỳnh Tấn Thưởng - Hà Mã điềm đạm)

xem ảnh bấm vào đây

Bổ sung (bấm vào đây để xem)

Gửi nhận xét của bạn