Hướng Đạo&Tiếp Sức Đến Trường (Lần II)

Ngày 10/10/2016 Nhóm chúng tôi đã lên đương đến Go Công Tây để trao 4 hoc bỗng cho 4 hoc sinh đươc tiêu chuẩn nhân nhà Tình Thương do Trưởng Vĩnh Đào đảm trách.
Đón chúng tôi là Chị Nguyễn Thị Liên, Hội Chữ thập đỏ Huyện Gò Công Tây.
Dẫn chúng tôi đi quanh co trên những con đường quê trơn trợt , cuối cùng chúng tôi phải xuống xe, từ đây vào nhà em Lê Thanh Tân còn hơn 1 cây số đường ruộng nên chỉ đi được bằng xe máy và đi bộ.
Em Lê Thanh Tân sinh năm 2007 nhưng năm nay mới vào lớp 1 , Cha chết mấy năm rồi. Mẹ bỏ đi, em sống với bà nội chưa bao lâu thì bà qua đời, thương cháu bé mồ côi ,một người bạn của bà Nội mang em về nuôi, Bà cũng nghèo quá nên cũng chạy vạy cho em được bữa no bữa đói, chuyện học hành ngoài tầm tay. Mới đây chị Liên động viên và xin cho em đi học 1 ngôi trường tiểu học gần đó! Đứa bé gầy gò lễ phép chào chúng tôi, đưa 2 tay nhận phần học bỗng, lí nhí cám ơn, cũng không lộ vẻ vui mừng gì mà hình như còn hơi căng thẳng. Tội nghiệp! căn nhà xập xệ lạnh lẽo chỉ có cái bàn thờ là nhìn còn tươm tất chút!
Chúng tôi băng qua con ruộng trơn trợt ra được đường ranh, rồi đi ngược ra đường làng. Những người hàng xóm tốt bụng của em Tân nhiệt tình lấy xe máy chở chúng tôi chạy ra chạy vô. Họ cũng mừng cho đứa bé bất hạnh! "Tội nghiệp cha nó hồi đó nhậu quá rồi bịnh chết!... đâu mới ngoài 30 gì đó!"
Rời nhà bé Tân, chúng tôi qua thăm gia đình 3 em Nguyễn thị thùy My, Nguyễn dạ Thảo, Nguyễn văn Huy. Đây là 3 chị em ruột trong 1 gia đình có 7 anh chị em!! Cha Mẹ của các em cũng mới ngoài 30 tuổi, rất chật vật lam lũ nhưng vẫn cố gắng cho con ăn học,
Các em nhìn sáng sủa và học rất giỏi, phần thưởng sách vở các em chất đầy 1 ngăn bàn. Ngôi nhà các em đang ở là ngôi nhà đã được tr Vĩnh Đào xây tặng trong chương trình tặng nhà mấy năm trước.
Xót thương cho hoàn cảnh của cháu Tâm, một mạnh thương quân ở Vung Tàu đẫ cấp cho cháu 1 học bỗng 3.600.000đ /năm. Hoc bỗng này sẽ đươc tiếp tuc cho đến năm em Tân lên 15 tuổi
Trên đường về lại Saigon bỏ lại miền quê với những cánh đồng lúa đang sắp vào mùa gặt và những phận đời nghèo khó, chung tôi tâm nguyện se trở lại nơi đây để tìm kiếm nhưng mãnh đời hiếu học
Hẹn lại Gò Công Tây, một ngày thật gần ( xem ảnh bấm vào đây )
Phạm Đông & Nguyễn Ngọc Ân

Chúc mọi điều tốt lành

PHẠM ĐÔNG

129/9 Bình Qưới. F.27. Q.BT. TP.HCM
(Số cũ: 691/1h Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.27)
Tel : (08)- 3-556-6080
Cell : - 0902-953-413
- 0168-558-8341

Gửi nhận xét của bạn