KHA SINH – MÙA XUÂN HƯỚNG ĐẠO

HÂN HOAN.

Chuyện kể rằng ... Tôi mở đầu bài viết về Trại Tang Bồng 3 như một câu chuyện cổ tích Việt Nam. Không cổ tích sao được khi trong 3 ngày 2 đêm tại Long Hải một chương trình sinh hoạt của Kha sinh Việt Nam rất hấp dẫn. Viết về trại Kha Tang Bồng 3 có nhiều nội dung, nhiều chương trình ấn tượng nhưng với tôi tôi thích nhất buổi sáng thứ Bảy ngày 23/7/2016. Theo chương trình Trại sẽ kết thúc lúc 10h00 để các em chuẩn bị dọn dẹp, cơm trưa và ra về. Hết chợ phiên đến lễ hội Carnival. Đồng hồ cứ nhích dần lên 9h00, 9h30 ... mà cuộc trình diễn Carnival SÔI ĐỘNG và SÁNG TẠO đậm chất Kha. Một cuộc gặp gỡ giữa Thị Nỡ, Mỵ Nương con vua Hùng, và Chi Dậu sự sắp xếp sáng tạo tạo nên tiếng cười vui của một Kha đoàn ... Carnival mà các em đã để lại cho trại sinh các Trưởng một niềm cảm xúc dâng trào. Tôi xem hết các chương trình từ câu chuyện Bạch Tuyết và 7 chú lùn, đến phê phán bạo lực học đường, rồi Hoàn Châu Cách Cách ... tất cả cùng gặp nhau một điểm là tính NHÂN VĂN rất cao trong từng tiết mục. Có cười, có la ó là những shel, những động tác vui không chế nhạo mà tạo nên tiếng cười. Có ai nghĩ ra viễn cảnh 2 chàng Sơn Tinh, Thủy Tinh đem Mỵ Nương nhốt vào cung, người cứu nàng Mỵ Nương chính là Chị Dậu, Thị Nở với những động tác sử dụng công nghệ thông tin bấm nút rồi ... khán giả thì quay cuồng hô vang khích lệ.

- Mình tiếc ghê Thưởng ơi, các em Kha sinh đoàn mình không tham dự mình thấy áy náy quá. Các Trưởng mà đưa các clip, hình ảnh nầy lên các em Kha sinh thấy được chất vấn tụi tui mới mệt chứ. Cuộc chơi các em mà.

SẮC MÀU CHIA TAY.

Các anh chị Tráng sinh Giúp ích của Đạo Vũng tàu phải hòa trộn, rây bột, sấy khô từ bột bắp xay mịn suốt 1 ngày để các em tiêu tốn trong 1 giờ với sắc màu chia tay. Cuộc chia tay không những sôi động trong rừng cánh tay đưa cao lắc lư theo điệu nhạc trên nền những sắc màu rực rỡ. Các em cháy hết mình trong tiếng reo hò. Đẹp quá, đẹp đến say lòng các cameramen thì nháy liên tục để bắt được những khoảnh khắc hiếm hoi nầy. Phía góc của khán đài người trưởng già xúc động, đôi mắt anh cay cay không dấu được cảm xúc, những niềm vui dưới đôi mắt kính. Mãi đến 11h00 các em cũng chưa ra về, từng nhóm tụm lại với nhau hình như – không phải hình như mà sự thật các em lưu luyến. Thời gian không cho phép, các em ra về nhưng những mái tóc trắng xóa vì nhuộm bột, khuôn mặt, áo quần thì đủ loại bột màu... Các em không thay, không rửa để vậy lên xe về như cố tình lưu dấu kỷ niệm nầy như thông báo mọi người TÔI ĐÃ VUI VÌ TRẠI ĐÃ THÀNH CÔNG.

điều "VI DIỆU"

Trưởng Nguyễn Vĩnh Thịnh đã cảm nhận . "Trưởng rất tin tưởng, yên tâm và yêu các em lắm qua sự kiện Tang Bồng 3. Các em một thế hệ Trưởng trẻ, một thế hệ Kha sinh đã hình thành nhân cách và Trưởng thành. Các em đã đủ Bản lĩnh, đầy Khí phách, mạnh dạn nhận lấy trách vụ chuẩn bị, tổ chức, điều hành Trại Họp Bạn Kha Sinh Việt nam Tang Bồng 3 rất thành công.

Các em đáng được tự hào nhiều lần hơn nữa vì Tang Bồng 3 được tiến hành trong thời tiết (tội nghiệp Mẹ Thiên nhiên) phải gọi là trong THẢM HỌA (sự kiện đính kèm) mới đúng và các em đã làm được điều "VI DIỆU" : TANG BỒNG 3 ĐÃ THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP.

Chúc các em và chúng ta luôn VỮNG TIẾN

Trưởng rất và rất yêu các em lắm lắm"

-Tin và ảnh Tr Huỳnh Tấn Thưởng-

xem ảnh bấm vào đây

Gửi nhận xét của bạn