LĐ lạc Việt tại Hoa kỳ trao huy hiệu Hoàng kim và đẳng thứ HĐ Đại bàng

Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt trao Huy Hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng

Thiện Lê/Người Việt

Các hướng đạo sinh tại buổi lễ trao giải. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt vừa tổ chức lễ trao giải Huy Hiệu Hoàng Kim cho các em nữ hướng đạo sinh và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em nam hướng đạo sinh xuất sắc nhất, lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, 8 Tháng Bảy, tại nhà thờ Latter-day Saints Church, Westminster.

Em Emily Trần, 16 tuổi, một trong các em được nhận Huy Hiệu Hoàng Kim, là học sinh chuẩn bị vào năm cuối của trường trung học Fountain Valley.

 

Huy Hiệu Hoàng Kim là giải thưởng cao quý và vinh dự nhất cho các em nữ hướng đạo sinh từ lớp 9 đến lớp 12. Giải thưởng này chỉ trao cho các em có khả năng lãnh đạo mạnh mẽ, và có nhiều thành tựu giúp đỡ cộng đồng.

Em Emily từng tổ chức nhiều buổi hội thảo tại cộng đồng người Việt để giúp mọi người hiểu biết thêm về nhiễm độc chì. Nhờ đề án này, em được Liên Đoàn Lạc Việt trao tặng Huy Hiệu Hoàng Kim.

“Em cảm thấy hồi hộp nhưng cũng rất vui,” em Emily chia sẻ với nhật báo Người Việt. “Em đã cố gắng hết mình để được ngày hôm nay. Gia đình và liên đoàn hướng đạo rất tự hào vì em.”

Huy Hiệu Hoàng Kim (trái) và Đẳng Thứ Đại Bàng. (Hình: girlscouts.org &,National Eagle Scout Association)

Là một học sinh lớp 12 của trường La Quinta High School, em Koby Quang Huy Ngô, 16 tuổi, là một trong những nam hướng đạo sinh được trao Đẳng Thứ Đại Bàng.

Đối với các em nam hướng đạo sinh, Đẳng Thứ Đại Bàng là giải thưởng cao quý nhất.

Để được nhận giải này, các em phải có khả năng lãnh đạo và phục vụ cộng đồng mạnh mẽ, và giỏi trong sinh hoạt ngoài trời.

Em Koby, tham gia Hướng Đạo được năm năm, lập ra một quầy thông tin cho Viện Bảo Tàng Di Sản Orange County.

Viện bảo tàng rất thiếu nhân lực, và đề án của em giúp họ rất nhiều.

Các hướng đạo sinh của Liên Đoàn Lạc Việt. (Hình: ldlacviet.org)

“Bố mẹ em rất vui, và rất phấn khởi khi đến dự buổi lễ hôm nay,” em cho biết. “Mục tiêu của em là được nhận vào đại học UC Irvine, rồi được nhận vào trường y. Em muốn trở thành bác sĩ tim mạch. Em hy vọng rằng giải Đẳng Thử Đại Bàng này sẽ giúp em dễ dàng được nhận vào các trường đại học.”

Các trưởng hướng đạo và phụ huynh của các em cho biết rằng họ rất tự hào đối với những thành tựu của các em.

Các em hướng đạo sinh khác, cùng lứa hoặc nhỏ tuổi hơn, cũng cảm thấy rất vinh dự vì được tham dự lễ trao giải này.

Gửi nhận xét của bạn