Lễ Trao Đẳng Thứ Và Tiệc Mừng Giáng Sinh: Liên Đoàn Chí Linh - Hướng Đạo Việt Nam -

Buổi chiều thứ Bảy, 17 tháng 12 năm 2016, dù bận rộn chuyện nhà, Sóc tôi vẫn nhớ buổi lễ "Trao Đẳng Thứ và mừng Giáng Sinh 2016" của Liên Đoàn Chí Lính tổ chức tại nhà hàng Moonlight, góc đường Beach & Mc Faden. Lúc Sóc tôi đến là vừa 5:00PM. Buổi lễ bắt đầu thật đúng giờ khiến Sóc tôi chới với không kịp cởi áo khoác lạnh và lấy máy ghi một vài hình ảnh đầy nghiêm trang và cảm động sau lễ chào cờ. Đó là các em thay phiên nhau nhắc Ba Lời Hứa, Mười Điều Luật.

Đứng ở góc phòng bên phải nhìn chung các bàn đầy ắp quan khách và phụ huynh của Liên Đoàn Chí Linh, Sóc tôi vui sướng thầm nghĩ: Phong trào Hướng Đạo Việt Nam đã trưởng thành và sẽ mãi là ngọn đuốc thiêng trên tay tuổi trẻ! Với đội ngũ Trưởng của Liên Đoàn rất trẻ, mang trên cổ khăn quàng và huy hiệu Rừng đầy triễn vọng, là những hạt nhân đầy sức sống và linh hoạt; các em Thanh Thiếu Ấu...đều hiện rỏ nét cười vui trong đồng phục và khăn quàng của các Ngành Hướng Đạo, đang cất cao lời hát!

Chương trình sinh hoạt của Liên đoàn đã được ấn định vào chiều thứ bảy 17 tháng 12 năm 2016 là tổ chức buổi lễ trao đẳng thứ cho các Hướng đạo sinh của Liên đoàn, đồng thời tổ chức tiệc Mừng Giáng sinh và Năm mới.

Ngay từ những tháng trước thời gian ấn định, Liên đoàn đã tìm và mượn một hội trường của nhà thờ vùng Anahiem, đến khi trước 5 tuần lễ tổ chức, vì lý do ngoài ý muốn, địa điểm không thể xử dụng, liên đoàn đành tìm một nhà hàng thay thế địa điểm tổ chức, may mằn nhà hàng Moonlight tại 15440 Beach Blvd suite 118 thuộc thành phố Westminster lại có thể đáp ứng yêu cầu cấp thời này khi có một tiệc đã dời ngày nên nhà hàng có chỗ để liên đoàn thay thế.

Tr LM Tiến Lộc - các Tr GĐBH Liên đoàn chào lúc gắn đẳng thứ

Được sự hưởng ứng tích cực của phụ huynh và thân hữu, dự trù số đoàn sinh tham dự là 150 HĐS và 30 bàn, cuối cùng đã có tổng số 38 bàn và hơn 150 HĐS tham dự. Sóc tôi lân la khắp các bàn phụ huynh - may mắn là Sóc tôi quen biết trước - Hạnh phúc nhất là những phụ huynh có mặt để hân hạnh tự tay gắn lên áo cho đứa con thân yêu của minh Huy Hiệu Silver Award thuộc Thanh Nữ và đẳng thứ Hướng Đạo Đại Bàng cho các cháu bên Nam.

Nhân dịp nầy, Huynh Trưởng cũng đã chúc mừng các em nhận Silver Award và Eagle Scout là những người trưởng thành và danh dự đứng trong hàng ngũ "Lãnh Đạo tương lai". Các em cũng được "Hội Phụ Huynh" thuộc Liên Đoàn tặng giấy khen và vật lưu niệm... Đây là một buổi lễ thật long trọng mang tính "hàng đội tự trị" rất cao, rất đúng nghĩa. Hầu hết chương trình buổi lễ đều được các em Thanh nam và nữ tự quản, tự đảm trách. Các em làm MC rất xuất sắc!

Quan khách, ngoài một số quý Trưởng như Tr. Hồng Tiên đại diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ, Tr. Hồ Đăng, Tr. Tân thuộc Liên đoàn Văn Lang, Tr. Nhan Thiện Hùng thuộc LĐ Hoàng Sa, Trưởng Đổ Xuân Hương thuộc LĐ Trường Sơn, Trưởng Ty Trần thuộc LĐ Trùng Dương, Tr.Bạch Thuộc LĐ Quang Trung-Ngọc Hồi, Tr. Robert Stoltz chủ tịch Hội đồng khảo sát Hướng đạo Đại Bàng của Đạo El-Capitan, Tr. Jorge Ruiz de Somocurcio đại diện Châu Orange County, Tr. Marti O'Neill thuộc Châu Orange County Hội Nữ HĐ Hoa Kỳ, Tr. Lê Anh Dũng, Nguyễn Cửu Lâm, Nguyễn Thanh Oai, Phan thị Nam, Nguyễn Nhật Tựu, Nguyễn Bá Thành thuộc Gia Đình Bách Hợp Nam Cali đặc biệt có sự tham dự bất ngờ của Tr. LM Tiến Lộc từ Việt nam.

Buổi lễ bắt đầu lúc 5 giờ chiều gồm hai phần, phần đầu gồm trao cho các em Thiếu nữ đạt được đẳng thứ Bạch Kim ( Silver Award ) gồm các Thiếu nữ Ashley Chau, Fiona Nguyen, Hannah Nguyen, Katrina Sam, Michelle Luu, and Tanya Nguyen

Eagle Scout Silver Award

Phần hai là trao đẳng thứ Hướng Đạo Đại Bàng gồm các HĐS: Alan Dinh, Brandon Khong, Brian Bui, Calvin Nguyen, Derek Nguyen, Khang Le, Phillip Nguyen, and Steven Nguyen

Chấm dứt buổi lễ là phần trao đổi quà giữa các em các Ngành, phần phụ huynh trao quà luu niệm và cám ơn quý Trưởng cũng như dành cho các phụ huynh giúp lớp hướng dẫn Việt ngữ cho các em Ấu của liên đoàn, xen kẻ là phần xổ số với nhiều quà do thân hữu yểm trợ, văn nghệ do các em thực hiện và chấm dứt là phần dạ vũ sau khi các em ra về lúc 10 giờ đêm.

Liên Đoàn Chí Linh "trấn thủ" hàng tuần vào ngày Chúa Nhật ở một góc Park trên đường Mc Fadden & Wilson. Có thể nói, Tr Lý Nhật Hui cùng các Trưởng Liên Đoàn là những trưởng trẻ tài năng và thay nhau điều hành Liên Đoàn Chí Linh mỗi ngày một khởi sắc. Quả thật, hôm nay chúng ta đến tham dự ngày trao Đẳng Thứ cao quý nhất của Hướng Đạo Sinh, Eagle Scout và Silver Award, với số lượng các em đạt được huy hiệu đông đảo thế này là một niềm vui tuyệt vời. Hy vọng tương lai, phong trào sẽ trường tồn và vững mạnh nhờ vào bàn tay tuổi trẻ. Một trò chơi lớn trong đời người thật là kỳ diệu!

Sóc Lanh Lợi

20-12-2016

Gửi nhận xét của bạn