LIÊN ĐOÀN NGOK LINH KONTUM Đi vào rốn lủ huyện TUY PHƯỚC, Tỉnh Bình Định để cứu trợ.

Hưởng ứng công cuộc vận động cứu trợ đồng bào gặp khó khăn tỉnh Bình Định trong nhiều đợt lũ vừa qua của BĐH-HĐVN, Tráng Đoàn Pôkô-LĐ NgokLinh Kontum đã tích cực quyên, đóng góp được số tiền là 38.000.000$.
Có mặt tại thôn Hữu Thành xã Phước Hoà huyện Tuy Phước lúc 10h sáng ngày 27-12. Rất ấm lòng cùng sự có mặt của Quí trưởng thuộc BĐH HĐVN, Quí trưởng thuộc khu vực ĐN, BĐ chúng tôi đã cấp phát 120 phần quà, trị giá 306.000đồng/phần (trích 14 phần cho Hướng Đạo Bình Định). Mỗi phần gồm có:
-20 kí gạo tẻ
- 4 kí gạo nếp
- 1 kí đường
- 1 bao bột nêm
- 1 chai nước mắm(1 lit)
- 1 chai dầu ăn(1 lít)
Xin được thay mặt đồng bào ở địa phương nói trên cám ơn Quí cô dì ở xa, Quí bạn bè đã yêu thương. đóng góp sẻ chia, cám ơn Quí Trưởng đã luôn quan tâm đồng hành cùng tráng đoàn Pôkô trong công cuộc giúp ích này!
( Chi tiết ủng hộ bằng tiền xin được công bố sau).

Ngày 25-12-2016 toán tiền trạm Tráng đoàn Poko, Liên đoàn Ngok Linh Kontum đã có mặt tại thôn Hữu Thành xã Phước Hoà huyện Tuy Phước tỉnh Bình Định, vùng rốn lũ.

Được chứng kiến tận mắt nơi đây sau ít nhất từ 4-5 ngày bị cô lập giữa vùng ngập nước , giữa một số ngôi nhà ngã đổ đang được người dân ra sức thu dọn...
Từ con lộ lớn vào đến vùng bị cô lập chúng tôi đã trãi qua nhiều con đường nhỏ bên cạnh những cánh đồng vẫn còn mênh mông là nước mà lẽ ra là đã được xanh tươi màu mạ mới....

14g ngày 25 chúng tôi được tiếp xúc với LM Nguyễn đình Hưng phụ trách giáo phận Nam Bình và được ngài chia sẻ" Ng dân vùng này đã phải hứng trọn 5 cơn lũ vừa qua, cơn lũ số 1 cách số 2 là một tháng,và chưa kịp ổn định cuộc sống thì người dân nơi này đã phải liên tiếp đón dồn dập cơn lũ số 3,4. Thật xót xa!!!
Cũng trong chiều ngày 25 chúng tôi tiếp tục tìm hiểu vùng lũ An Nhơn để cuối cùng vùng Tuy Phước vẫn là nơi bị thiệt hại nặng. Tìm đến địa phận thôn Quãng Vân xã Phước Thuận và sau tiếp xúc với LM Lam Nhàn thuộc giáo Phận Tân Dinh mà dọc dài theo bờ đê ước 3 km chúng tôi cũng chỉ nhìn thấy toàn là nước , nước ngập tràn những cánh đồng bên phải, bên trái đường chúng tôi qua... Nước mang theo hoa màu, cây trái, nước lấy đi cuộc sống đạm bạc của người dân nơi vùng trũng nghèo nàn...rồi đây người dân nơi này sẽ còn phải tiếp tục rơi vào cảnh khốn cùng bởi mất một mùa xạ lúa là mất đi lương thực hằng ngày... Tôi lần đầu tiên được nghe một người dân nơi đây nói: Vùng này hay còn gọi là vùng "dân 9 áo 1 quần"ý chỉ vùng trồng lúa nơi này phần lớn người dân phải ngâm mình xuống nước quanh năm.

xem ảnh bấm vào đây

 

 

Gửi nhận xét của bạn