Tâm thư mùa phục sinh 2020

             TỔNG TUYÊN ÚY

HƯỚNG ĐẠO SINH CÔNG GIÁO VN

TÂM THƯ

Xuân Lộc, Chúa nhật Phục sinh, ngày 12 tháng 4 năm 2020

Kính thưa quý trưởng và anh chị em Hướng đạo sinh Công giáo thân mến,

Thay mặt các cha tuyên úy HĐS Công giáo Việt nam, tôi xin gửi đến quý Trưởng và anh chị em HĐS cũng như gia đình luôn được ân sủng, bình an và đầy niềm vui trong mầu nhiện phục sinh của Đức Giê-su Ki-tô, Chúa chúng ta.

Kính thưa anh chị em, chúng ta đã trải qua Mùa Chay, và bây giờ mùa Phục sinh trong cơn đại dịch Covid 19, có lẽ chúng ta cảm thấy "buồn" vì không được tham dự trực tiếp các việc cử hành phụng vụ thánh lễ như bình thường,; mặc dầu vậy, các việc phụng vụ và thánh lễ vẫn đang được cử hành hàng ngày do các thừa tác viên của Hội thánh. Qua biến cố này tôi muốn chia sẻ với anh chị em một số suy nghĩ tóm tắt sau đây:

1. Mầu nhiệm biến cố Đức Ki-tô phục sinh năm nay được cử hành không có các giáo dân tham dự như mọi khi, đặt chúng ta vào trong tình trạng như các Tông đồ và một số tín hữu tiên khởi đối diện với "ngôi mồ trống". Điều này cho chúng ta xác tín rằng Mầu nhiệm Đức Ki-tô phục sinh không dựa vào cảm xúc, giác quan hay thực nghiệm của khoa học, mà đó chính là mầu nhiện của Đức tin.

2. Như chúng ta đã biết, cuộc đại dịch Covid 19 đang hoành hành khắp thế giới, có hằng trăm ngàn người tử vong, hằng triệu người bị mắc nhiễm, họ là những "người bạn và là anh chị em ruột thịt" của chúng ta (Điều luật thứ 4), chúng ta cúi đầu tưởng niệm và xin phó linh hồn của họ vào trong lòng yêu thương của Đức Ki-tô phục sinh, và xin cho những nguời mắc nhiễm mau được bình phục.

3. Hiện nay có rất nhiều người đang trong tình trạng cách ly tập trung, và ở nhiều nơi đang ở trường hợp giãn cách xã hội, gây nên những hạn chế không những trong sinh hoạt cộng đồng, mà còn gây những khó khăn nhiều mặt trong cuộc sống; chính chúng ta cũng chấp nhận điều này không phải để chúng ta sợ hãi, mà để chúng ta có ý thức trách nhiệm với chính chúng ta và với công đồng, cũng như chúng ta cộng tác với những người hữu trách phá vỡ sự lây lan của virus SARS Cov 2; Đồng thời chúng ta đồng cảm và chia sẻ với những nhân viên y tế và những người thiện nguyện ngày đêm nỗ lực giành lại sự sống cho các bệnh nhân mắc nhiễm.

4. Trong tình trạng tạm thời giãn cách xã hội này, chúng ta bị hạn chế sinh hoạt cộng đồng thể lý, chúng ta càng ý thức và gắn kết, hiệp thông với nhau chặt chẽ hơn không những trong tinh thần, mà còn bằng mọi cách trên không gian mạng và nhiều cách thức khác.

5. Cuối cùng, với cơn đại dịch này, dù thế nào đi nữa, chúng ta hãy luôn thể hiện một tấm lòng đầy nhân ái, một lối sống tử tế với với nhau, với mọi người và với cuộc đời, trong tư cách là một Hướng đạo sinh luôn sắp sẵn và giúp ích vô vị lợi.

Xin bình an và niềm vui phục sinh của Đức Ki-tô luôn ở với quý Trưởng, anh chị em và gia đình anh chị em luôn mãi.

Lm. Dom. Nguyễn Đức Bình, op.

Tổng tuyên úy HĐS Công giáo Việt nam.
Trân trọng
Nguyễn Vĩnh Thinh
PHỤ TRÁCH QUẢN TRỊ
HƯỚNG ĐẠO VIỆT NAM
Email: info@vietnamscouts.org
Phone: 0903303123

---------- Forwarded message ---------
Từ: nguyen duc Binh <dominicbinh@gmail.com>
Date: CN, 12 thg 4, 2020 vào lúc 11:26
Subject: Tâm thư
To: VIETNAM SCOUTS <info@vietnamscouts.org>

Lm. Dom. Nguyễn Đức Bình, op.

Gửi nhận xét của bạn