Thông báo ban sinh hoạt Trại Hợp Lực 2015

---------- Thư đã chuyển tiếp ----------
Từ: Khoi Sinh hoat <khoisinhhoathdvn@gmail.com>
Ngày: 15:42 Ngày 04 tháng 05 năm 2015
Chủ đề: Fwd: thông báo ban sinh hoạt
Đến: HDVN Ban Dieu Hanh <bandieuhanhhdvn@gmail.com>


KÍNH CHUYỂN ĐẾN QUÝ TRƯỞNG THÔNG BÁO CỦA BAN SINH HOẠT TRẠI HỢP LỰC. XIN QUÝ TRƯỞNG PHỔ BIẾN VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN VỀ BAN SINH HOẠT TRẠI HỢP LỰC. TR. PHAN TẤN LUẬN ĐT: 0903326837 Email: hamatantam@gmail.com
 
CŨNG XIN NHẮC THỜI GIAN GHI DANH NHẬN VẬT PHẨM VỚI GIÁ ƯU ĐÃI LÀ 10/05/2015 SẮP ĐẾN. QUA NGÀY NÀY. BAN CUNG ỨNG VẪN TIẾP TỤC NHẬN YÊU CẦU CỦA ĐƠN VỊ VỚI GIÁ CAO VÀ KHÔNG BÀO ĐẢM ĐỦ SỐ LƯỢNG VÀ KÍCH CỠ.
 
ĐỂ TRẠI HỌP BẠN THÀNH CÔNG. XIN QUÝ TRƯỞNG QUAN TÂM VÀ GIÚP ĐỠ BAN TỔ CHỨC ĐÚNG THỜI GIAN ĐÃ QUI ĐỊNH
 

    HƯỚNG ĐẠO VIỆT NAM

TRẠI HỌP BẠN HỢP LỰC 2015

Ngày 28 tháng 04 năm 2015

THÔNG BÁO CỦA BAN SINH HOẠT

Ban sinh hoạt trại Họp Bạn HỢP LỰC xin gởi đến các đơn vị chương trình những hoạt động trong trại kèm theo những biểu mẫu để đăng ký tham gia các hoạt động này.

 1. Chương trình văn nghệ “ĐÊM HỢP LỰC”

Diễn ra vào  lúc 19g00 và kết thúc lúc 22g00 ngày 17/07/2015 tại sân khấu chính của trại với các loại hình biểu diễn sau :

 • Nhạc sinh hoạt Hướng Đạo.

 • Nhạc ca ngợi lịch sử, quê hương, đất nước ...

 • Dân ca.

 • Nhạc trẻ.

 • Nhạc quốc tế.

        Bằng các thể loại ca, múa, văn, thơ, tạp kỹ, hoạt cảnh, kịch ...

         Mỗi đơn vị (Đạo hay Liên đoàn biệt lập) chọn một tiết mục theo các thể loại trên để đăng ký với Ban tổ chức (theo mẫu chung) trước ngày 20/06/2015 để tiện việc biên tập.

        Vì thời gian có hạn mà quá nhiều đơn vị nên Ban Tổ chức sẽ chọn lọc những tiết mục phù hợp để biểu diễn, phần còn lại sẽ được trình bày trong các sinh hoạt khác của trại như lửa trại của ngành Thiếu, đêm ngẫu hứng của ngành Kha hoặc đêm thơ nhạc ngành Tráng ...

          Mỗi đơn vị (Đạo hay Liên đoàn biệt lập) chọn một tiết mục theo các thể loại trên để đăng ký với ban tổ chức (theo mẫu chung) trước ngày 20/06/2015 để tiện việc biên tập chương trình. 1. Chương trình lễ hội Carnival “SẮC MÀU HỢP LỰC”

Diễn ra từ 14g00 ngày 18/7/2015 và kết thúc lúc 18g00.

 • Các đơn vị hóa trang, chuẩn bị dụng cụ và tham gia đi diễu hành theo đề tài tự chọn với chủ đề đã được chọn theo tiểu trại. Phần trình diễn thể hiện điệu nhảy, âm nhạc, trang phục đặc trưng và phù hợp với chủ đề.

 • Phần trình diễn có xe được tạo hình, trang trí dẫn đầu đoàn diễu hành tạo điểm nhấn cho tiết mục (có thể tự chế từ xe đạp, xe ba gác, xe đẩy…)       

 • Mỗi đơn vị tham gia diễu hành có ít nhất 20 thành viên tham gia và không giới hạn số lượng tối đa. Các đơn vị có ít thành viên hơn số quy định phải kết hợp cùng với một đơn vị khác để cho đủ số thành viên theo yêu cầu.

 • Các đơn vị diễu hành di chuyển theo lộ trình dọc theo Đại lộ Hợp Lực đến khu vực trước khán đài để trình diễn và kết thúc tại khu vực trước sân khấu chính. Thời lượng trình diễn trước khu vực khán đài tối đa là 2 phút.

 • Mỗi đơn vị khi diễu hành có chuẩn bị nhạc nền cùng bài giới thiệu và gửi về cho Ban tổ chức trại trước ngày 20/06/2015.

Chủ đề (gợi ý):

 • Chủ đề 1: Thiên nhiên (biển, rừng núi, rừng nhiệt đới, xa van - hoang mạc).

 • Chủ đề 2: Các dân tộc thế giới (Châu Á, Châu Âu, Châu Phi, Châu Mỹ).

 • Chủ đề 3: Các dân tộc Việt Nam (Miền Bắc, Trung, Nam, Tây Nguyên)

 • Chủ đề 4: Tái hiện hình tượng các danh nhân nổi tiếng Việt Nam và Thế giới (văn học – nghệ thuật, chính trị - quân sự, khoa học - kĩ thuật, thể thao – giải trí)

 • Chủ đề 5: Tái hiện các câu chuyện, tác phẩm văn học – điện ảnh kinh điển của Việt Nam và Thế giới (Cổ tích, thần thoại, văn học, điện ảnh)

 • Sau phần trình diễn và diễu hành, các trại sinh sẽ cùng tham gia trò chơi giao lưu trên sân khấu chung, bao gồm: trình diễn trang phục xuất sắc, trò chơi giao lưu trại sinh, nhảy Salsa Rueda và nhảy Flash Mob toàn trại.

 • Các trại sinh không tham gia diễu hành mặc trang phục của đơn vị và chuẩn bị dụng cụ cổ vũ thể hiện tinh thần của đơn vị mình. Các Trưởng và Quan khách, Tráng sinh hỗ trợ công tác tổ chức mặc áo chung của trại. 1. Lễ Hội Ẩm Thực : các loại bánh của Việt Nam

             Song song với lễ hội đường phố đang diễn ra, mỗi đơn vị cũng tổ chức một chương trình ẩm thực với nội dung chế biến, giới thiệu những món bánh đặc trưng của địa phương mình :

 • Những loại bánh dễ làm, nhanh, gọn.

 • Những món bánh được làm bằng các cách : luộc, nướng, chiên, hấp …

 • Phân phối thực sự đến tất cả mọi người yêu thích với giá vốn.

 • Các em đoàn sinh có thể thay nhau để giới thiệu về cách làm và hướng dẫn cho người khác có thể làm được.

 • Có thể thay cho bữa ăn chiều nếu có nhiều đơn vị cùng tham gia.

 • Hội chợ ẩm thực sẽ tập trung vào một khu vực hoặc dọc theo trục lộ chính.

 • Để tránh sự trùng lặp, các đơn vị nên chọn vài món và đăng ký với Ban tổ chức để sắp xếp vị trí cũng như hỗ trợ về mặt quảng cáo và giới thiệu. 1. Sinh hoạt của ngành Thiếu

              Ngoài việc tham gia các hoạt động chung của toàn trại. Toán Sinh Hoạt ngành Thiếu sẽ tổ chức các sinh hoạt riêng của ngành như sau :

Trò chơi lớn với các trạm, diễn trường ngành Thiếu,

Các đơn vị Thiếu đoàn chuẩn bị một tiết mục để tham gia đêm lửa vui diễn ra lúc 19g30 ngày 16/7/2015 của tiểu trại, các tiết mục hay sẽ được chọn để trình diễn trong đêm lửa trại chính thức của ngành Thiếu  ngày 18/7/2015.

Các em Thiếu sinh có thể tham gia làng nghề thủ công với các ngành như đúc tương thạch cao, làm đồ gốm, in lụa và một số các hoạt động khác.

Sinh hoạt giao lưu nhằm thắt chặt tình thân ái giữa các cá nhân và các đơn vị.

Đặc biệt, đỉnh điểm của sinh hoạt ngành Thiếu là đêm lửa trại chung của ngành, bắt đầu từ lúc 17g30 ngày 18/07/2015 tại sân vận động chính với các tiết mục đặc sắc được tuyển chọn tử đêm văn nghệ lửa vui của các Tiểu trại từ trước.

 1. Sinh hoạt của ngành Kha

Chương trình sinh hoạt của ngành Kha trong trại HỢP LỰC do Toán Sinh Hoạt ngành Kha tổ chức với mục đích tạo cho các Kha sinh có cơ hội vượt qua những thử thách, cũng là vượt qua chính mình, tham gia các trò chơi nhằm nâng cao tinh thần đồng đội cũng như tạo một bầu khí than hữu giữa các đơn vị, các đoàn sinh trong những ngày trải nghiệm mình là “Kha sinh Hợp Lực”.

Toàn bộ chương trình Thám du của ngành Kha  sẽ được tổ chức qua các hình thức sau :

 • Các Kha đoàn sẽ tham gia theo đơn vị Tuần với 06 (sáu) Kha sinh.

 • Tất cả các thành viên phải tham dự tất cả các thử thách, các trạm do Ban tổ chức đề ra :

 • Trạm diễn trường Kha.

 • Trạm teamBuiding.

 • Trạm hướng nghiệp.

 • Trạm hội họa.

 • Phần thi đua làm báo tường tại trại.

 • Và mỗi Kha đoàn phải chuẩn bị một tiết mục cho Đêm ngẫu hứng đặc biệt của mình trong buổi tối ngày 18/07/2015. 1. Sinh hoạt của ngành Tráng

Các Tráng sinh đăng ký theo đơn vị của mình để về tham dự trại với tinh thần phục vụ. Mỗi Tráng sinh sẽ chọn cho mình một công việc để giúp cho các Ban chuyên môn hoàn thành trách nhiệm của mình.

Khi về trại, các Tráng sinh sẽ được phân bổ thành từng nhóm chuyên môn để luân phiên phục vụ, giúp ích và tham gia các hoạt động của trại.

Tiểu trại của ngành Tráng sẽ có những hoạt động không kém phần sôi nổi với những buổi giao lưu, hội thảo, những sinh hoạt văn hoá mà đỉnh điểm sẽ là đêm thơ nhạc ngành Tráng được tổ chức tại hội trường lớn của Khu du lịch Mắt Xanh và những cuộc thám du ngắn hấp dẫn.

❧✵•

Với tất cả chương trình trên, chúng tôi mong muốn được sự góp ý của các Trưởng và toàn thể các Hướng Đạo Sinh để cuộc chơi lớn của chúng ta được diễn ra một cách tốt đẹp, mang lại cho các em nhiều niềm vui, lợi ích.Các ý kiến đóng góp và danh sách đăng ký tham gia các chương trình xin vui lòng gởi về hộp thư :

TR. PHAN TẤN LUẬN 

ĐT: 0903326837 

Email: hamatantam@gmail.com

hoặc: khoisinhhoathdvn@gmail.com

Để tiện sắp xếp và biên tập chương trình, các phiếu đăng ký tham gia xin vui lòng gởi về trước ngày 20/06/2015.

Xin được gởi lời chào thân ái đến tất cả các Trưởng và các em, hẹn gặp nhau tại trại Họp Bạn Kỷ Niêm 85 năm HƯỚNG ĐẠO VIỆT NAM.


Ban Sinh Hoạt Trại Họp Bạn HỢP LỰC

----------------------

Phiếu đăng ký ẩm thực (bấm vào đây để tải về)

Phiếu đăng ký Carnival (bấm vào đây để tải về)

Phiếu đăng ký lửa trại (bấm vào đây để tải về)

Phiếu đăng ký văn nghệ Kha sinh (bấm vào đây để tải về)

Phiếu đăng ký văn nghệ (bấm vào đây để tải về)

Gửi nhận xét của bạn