Tin về Trại Đầu Đàn - Thứ Đàn Khu vực Phía Nam

Trong 2 ngày 10 và 11 tháng 6 năm 2017 tại Đồng Nai, Toán Sinh hoạt ngành Ấu HĐVN tổ chức trại Đầu Đàn – Thứ Đàn do Tr Nguyễn Thế Đoan Trại trưởng với chủ đề SẮC MÀU RỪNG XANH – COLOR OF FOREST cho các Bầy tại Khu vực Sài Gòn, Đồng Nai, Vũng Tàu ... gồm 237 Sói con, 144 Tr và đoàn sinh gồm Ban Sói già, Kha sinh giúp ích, bộ phận hậu cần, kiến thiết...

Hơn 3 năm, hôm nay các em Đầu Đàn, Thứ Đàn mới quay về rừng Săn để lại dấu chân Sói trên nhiều cuộc chơi hấp dẫn. 8h00 các Bầy đưa Sói chui qua hang vào đất săn. Một khu vựa rộng trên hàng chục hecta có hồ nước có rừng, có tảng đá hội đồng, có thảm cỏ. Sói con tha hồ bay nhảy. Đồng Nai trong mấy ngày trước nắng như thiêu đốt mọi cảnh vật những "anh hùng thầm lặng" - ban kiến thiết phơi mình ngoài nắng để kiến thiết cổng , hang, các trò chơi các trạm nhưng đến ngày khai mạc trại Trời cũng thuận lòng người dịu mát cho Sói con chơi nhưng chiều xuống là mưa, mưa như thử thách ở rừng với đàn Sói.

CHƯƠNG TRÌNH TRẠI

Phải nói đây là một chương trình trại được Ban Sói già, toán sinh hoạt ngành Ấu đầu tư, tính toán rất kỹ. Các nhân vật rừng trong truyện xừng xanh được hóa trang như thật đón Sói. Thật đến nỗi có Sói con "sợ" co người lại ôm cứng Sói già không dám đến gần chỉ đến khi Shekhan mở cái đầu ra nhoẻn miệng cười khi đó Sói con mới hết sợ. Ngay từ đầu đã để lại ấn tượng khi nhìn thấy 7 nhân vật rừng được Trưởng LT Nguyễn Thành Nghĩa ngồi làm từng bộ quần áo, bộ hóa trang thật đẹp.

Chương trình đã cuốn các em vào cuộc săn hấp dẫn từ các Trạm như thi nhau làm kem lắc, vượt sông bắt cá Sấu, đi dây, qua cầu dây ... một cách hào hứng. Mỗi trạm có các Ban Sói già nhất là các em Kha sinh luôn sát với Sói con trong cuộc chơi. Chính vì thế Sói con thích vô cùng. Tôi hỏi Sói nhà nam Bầy Hải Đăng tai trạm kem lắc.

- Em có thích trò chơi nầy không ?

- Em thích lắm tr lần đầu em làm được kem. Mà Trưởng ơi làm sao em đem bịch kem nầy về cho mẹ của em...

- Mà làm sao bỏ sữa hộp vào với đá mà lắc chặp thành kem vậy Trưởng.

Tôi đưa em đến chị Kha sinh bày cách làm để về tự làm tặng mẹ.

Trò chơi nào cũng có sự hấp dẫn rèn luyện khéo léo của cá nhân và đồng đội. Nếu ở Kem lắc vượt cầu dây, làm vòng đeo tay đòi hỏi rèn tính cách kiên trì, khéo léo thì trò chơi vượt sông bắt cá Sấu, luyện Semaphore là tính đồng đội. Đêm Hoa đỏ, rồi lễ hội Carnival, tất cả đã làm nên một chuyến săn kỳ thú nhiều ấn tượng đẹp cho quảng đời của Sói Đầu Đàn Thứ Đàn. Trên chiếc xe gắn cờ cứu thương Tr Phi Hùng Bác sĩ quan sát cuộc chơi, chiếc xe thoăn thoắt từ trạm nầy sang trạm khác và đang tính toán đêm về sẽ cấp thuốc cho các Bầy phòng ngừa bệnh cho Sói con...

CÁC EM KHA SINH – KHA ĐOÀN QUANG TRUNG

Về dự kỳ trại lần nầy ấn tượng của tôi rất lớn về Kha đoàn Quang Trung. Các em Kha sinh trong trại săn Đầu Đàn, Thứ Đàn là những Kha sinh của các Kha đoàn khác nhau. Khi phong trào có sự kiện gì Kha đoàn Quang Trung được thành lập và phục vụ. Không những kỳ trại 100 năm ngành Ấu, Đầu đàn Thứ Đàn mà còn các sự kiện khác. Các em là những Chánh tuần trưởng, Tuần trưởng, kha sinh năng động được mời về. Sức trẻ bẻ gãy sừng trâu, dời non phá núi dọn khu vực săn: đẹp, lý tưởng... ngâm mình dưới nước đón từng đợt các Bầy vừa chèo thuyền qua sông vừa đánh để bắt cá Sấu ... không những vậy, các anh chị Kha sinh cũng có mặt cùng Ban Sói già hướng dẫn các Sói con ăn uống . Tôi nghe tiếng chào phía sau, Chào Tr THƯỞNG mới lên. Tôi quay lại :

- Chào Tr, anh cũng mới lên à.

Thật sự tôi hỏi thừa, vẫn biết các anh đã lên cách đây 3 ngày rồi nhưng câu hỏi của tôi để một lần nữa khẵng định những con người anh hùng thầm lặng góp phần cho cuộc trại thành công. Các Tr luôn có mặt bất kỳ trại nào trước, trong và sau trại các anh, Tr Phan Tấn Luận, Tr Phúc, Tr Nguyễn Long, Tr Hồ Minh Thuy, Nguyễn Vũ Phi Đạt, hay Tr Lê Ngọc Hùng... có mặt trên từng cây số lúc tiền trạm, lúc kiến thiết. Em Hồ Minh Thụy nói với tôi rằng.

- Trại sinh về hết rồi, tụi em về chậm một buổi hay mãi đến hôm sau. Dân kiến thiết về đến nhà cũng chưa xong, ngày mai còn lau chùi thiết bị để còn cho kỳ trại sau nữa. Lúc ấy mới thở phào uống ly cà phê thấm vào đến từng thớ thịt.

Kết thúc bài viết về Kha đoàn Quang Trung tôi mượn lời của em Kha sinh Lê Đình Thông viết: "Tôi không có gì Đặc Biệt nhưng những người này và "ngoài kia" nữa đã công nhận tôi là 1 phần của họ...( 1 đại gia đình )"

Đúng vậy "TÔI LÀ MỘT PHẦN CỦA HỌ" trừ phi ... trừ khi ....

ĐÔI ĐIỀU NHẬN THẤY:

MỘT KỲ TRẠI THÀNH CÔNG tôi viết hoa cụm từ nầy để nói về Trại Đầu Đàn – Thứ Đàn một cách thực nhất.

- Một chương trình được đội ngũ Ban Sói già là những Tr yêu trẻ, dày dạn kinh nghiệm xây dựng với tính cách "gắng sức" phù hợp với lứa tuổi cho Sói con. Chính vì vậy yếu tố hấp dẫn, thích thú, tò mò được kích thích cuộc chơi.

- Một sự kết hợp với ngành Kha HĐVN từ kiến thiết đến thiết kế, phục vụ trò chơi như ngâm mình dưới nước cùng chơi với các Sói chỉ có các em Kha sinh trẻ mới có sức chịu đựng nỗi. Một Kha đoàn Quang Trung hết mình với Sói con, gần gũi và yêu thương các em là nét nổi nhất với các em Kha sinh. Kỳ trại nầy rất ít Tráng sinh giúp ích, chỉ gói gọn 2 bộ phận Hậu cần có nhóm chị Hương Thái chuyên phân phối thức ăn và nhóm Quảng Bá.

- Mở đầu cho kỳ nghỉ hè lý thú với SẮC MÀU RỪNG XANH – COLOR OF FOREST.

xem ảnh bấm vào đây

-Tin và ảnh: Huỳnh Tấn Thưởng-

Gửi nhận xét của bạn