Trại họp bạn Tráng sinh 2017 của tiểu trại BIdoup (Tập 1)

Tập 1 HẦM HÔ và ĐẤT TRẠI

49 tráng sinh của 7 Tráng đoàn khu vực Tây Nguyên về Hầm Hô với chương trình trại Rover Moot VN - VỮNG TIẾN 2017 trong tâm trạng háo hức. Một cuộc hội tụ của những người tráng sinh Việt Nam tại thắng cảnh Hầm Hô cuộc gặp gỡ nầy các anh chị Tráng sinh sẽ có nhiều suy nghĩ, hoài bảo, trăn trở... về ngành Tráng của mình.

HẦM HÔ và ĐẤT TRẠI

Phải nói là một tiếng AAA... dài reo vui sau mấy ngày trai thành công. Trước hết BTC chọn một địa điểm cắm trại lý tưởng thoáng mát nhiều kỳ lạ hấp dẫn chương trình trại cho ngành Tráng.

Một địa danh không mới mà rất lạ nơi sông Kút chia dòng, tuôn chảy qua những triền đá ngổn ngang. Các khối đá ở đây muôn hình vạn trạng, hòn đứng hòn nằm, ngã nghiêng đủ dạng, điểm xuyết bức tranh thiên nhiên là những tán cây ngã bóng bên bờ, liền sau là thảm rừng mọc ken dày, phủ một màu xanh ngát.
Hầm Hô, tên gọi bắt nguồn từ một hiện tượng thường xảy ra trên đoạn sông Kút. Hằng năm, vào thời điểm nắng nóng, lúc mà người dân mong đợi mưa xuống thì trên đoạn sông này vào ban đêm thường có những âm thanh lạ lùng phát ra như tiếng người cùng nhau hô hoán. Sau đó một thời gian ngắn là trời có mưa giông. Đây chỉ là hiện tượng tự nhiên. Hầm Hô là hạ lưu của dòng sông uốn khúc qua hai vách núi dày đặc cây rừng và đá tảng, nên nhiệt độ luôn thấp hơn khu vực đồng bằng. Giai đoạn chuyển mưa tạo nên những luồng không khí lạnh hơn, mạnh hơn tràn về phía hạ lưu. Khi qua Hầm Hô gặp địa hình cây rừng cùng hang hốc của núi đá, nên tạo ra những âm thanh vang dội.

Ngần ấy cũng đủ để kích thích một chương trình trại phù hợp với tráng sinh, một cơ hội tốt cho mỗi Tráng Sinh sống trong bầu khí thiên nhiên của Thắng cảnh Hầm Hô, củng cố tình huynh đệ, giao lưu học hỏi... và đây còn là cơ hội cho các Tráng Sinh lấy chuyên hiệu Thám Du. Không những vậy mà còn tìm hiểu đất và người tại một nơi nổi tiếng địa linh nhân kiệt.

Người bạn núi rừng Tây Nguyên nói tôi điều khác biệt của Tráng sinh với những anh em ngoài đời là trong công cuộc trại họp bạn luôn có chương trình Tráng sinh hướng đến cộng đồng, như tìm hiểu đất, người, phong tục tập quán... thậm chí những truyền thuyết để làm giàu vốn tri thức của mình.

-Huỳnh Tấn Thưởng-

xem ảnh bấm vào đây

Gửi nhận xét của bạn