Trại mưu sinh kha Võ Tánh - 04/2018 (Liên đoàn Gia Long)

Trại được khơi nguồn từ kha sinh và chương trình trại cũng xuất phát từ các em.

Sau khi nghe câu anh ơi tụi em muốn được đi 1 cái trại nào thật mới lạ về mưu sinh thì mình đã suy nghĩ rất lâu và quyết định sẽ làm vì nhu cầu của các em.

Thú thực phần khó nhất là đất trại để đáp ứng vấn đề rất là khó. Sau khi hỏi thăm các ace thì mình được anh Thi Đậu là cựu Baloo của Bầy Phú Xuân nói anh sẽ hỗ trợ đất trại cho tụi em lúc đó mừng hết lớn và lên kế hoạch ngay.

Chương trình huấn luyện các em diễn ra trong 1 tháng với thời gian 1 tuần 2 lần về tất cả các mục, tuy thời gian ngắn nhưng các bạn Kha Sinh rất cố gắng nên xuống trại các bạn đã làm rất tốt tuy nhiên vì là lần đầu nên dù các bạn cố gắng hết sức nhưng vẫn chưa hoàn thành đúng thời gian.

Các hoạt động chính trong trại như lều sàn, bè chuối, bẫy cá, bắt cá, bắt gà, cút, thỏ, ếch và tự mình làm thịt chế biến để thành bữa ăn các bạn đã làm được mặc dù rất sợ vì là lần đầu.

Kỳ trại kỹ năng mưu sinh Kha Võ Tánh diễn ra 3 ngày 2 đêm trong khu vực không có điện, không có sóng điện thoại và không được sử dụng điện thoại mình cứ ngỡ các bạn sẽ cảm thấy khó khăn nhưng các bạn lại nói không có mấy cái đó tụi e thoải mái lắm anh.

Cái cảm giác mà trưởng trực đứng giữa hồ nước tập họp các em. Nhìn thấy các em sử dụng chính chiếc bè mình tự tay làm bơi ra giữa hồ để chào cờ khai mạc trại một cảm giác vui mừng ko tả được.

Một kỳ trại mà chỉ được phép mang 3 bộ quần áo vậy mà tới lúc về hỏi các bạn nói sao a cho đem nhiều đồ vậy e mặc coá 2 bộ à bữa sau a bớt lại nha.

Rồi các câu chuyện li kỳ cây xoài , cây mít , ... các em nói a ơi e ko dám ngủ vậy mà sau 5p đi kiểm tra các e ngáy O o hết.

Di chuyển vào đất trại hơi khó khăn vì đường rừng đường đèo mà mặt e nào cũng hớn hở cười tươi mặc dù mấy e rất sợ.

Tới giờ vẫn chưa hiểu là mấy e làm nhà tắm mà lại ko sử dụng cảm thấy ngứa hay nóng nhảy ùm xuống hồ xong lên , rồi nhà vệ sinh nữa nghe đâu các e đi vs vs cảm giác vừa đi vừa canh vừa ngắm cảnh ...

Kết thúc trại mặc dù mục đích trại các bạn đã thực hiện đc 80% nhưng nhìn chung các bạn vẫn còn thiếu rất nhiều kỹ năng . Hy vọng các bạn sẽ cố gắng học hỏi bồi dưỡng thêm.

xem ảnh bầm vào đây

Gửi nhận xét của bạn