Trại săn Đầu Đàn - Thứ Đàn Miền trung, Tây Nguyên 2017 tại Đà Nẵng

SÓI CON TRONG TRẠI SĂN ĐẦU ĐÀN, THỨ ĐÀN KV MIỀN TRUNG 2017

Lòng chảo khu sinh hoạt Suối Lương trong 2 ngày 17, 18/6/2017 không có một tí gió, nhiệt độ 360 nắng nóng nhưng không khuất phục cuộc săn của 210 Sói con thuộc 22 Bầy, 100 Ban Sói Già, Kha sinh, Tráng sinh giúp ích Trại Đầu Đàn Thứ Đàn Miền Trung. Nhiều miếng mồi đã dẫn Đàn Sói đi xa, đi sâu vào rừng mài răng cắn tủy một cách say sưa. Theo chân Sói tôi gặp em Lê Nguyễn Quỳnh Thi, Sói con Việt Nam năm 2017, Bầy Sơn Trà, LĐ Ngũ Hành Sơn đang cùng Đàn của mình vượt qua 4 trạm với những miếng mồi ngoạn mục, săn cá Sấu, vượt tường dây, đi cầu khỉ... lắc kem. Tôi gặp em cùng Đàn Sói của em nghỉ giải lao qua trạm.
- Chào Sói con Việt Nam. Nghe nói em dự thị đàn Piano của Thành phố mà.

- Dạ Chào Trưởng, khi chiều Mẹ em đón lúc 17h00, không kịp thay đồng phục Sói con khi bước vào phòng thi, xong bài thi em chạy lên liền với Trại kịp đêm Hoa đỏ.

- Sao em không nghỉ ở nhà dự cuộc thi nhất là thi đàn Piano của cấp Thành phố mà đi Trại.

- Em thích đi săn, cuộc săn hấp dẫn, hứng thú hơn nữa đây là cuộc săn cuối cùng của em, sang năm em lên lớp 6 rồi Trưởng ạ.

Tôi gặp Akela Thi Bách Hiền và Ban Sói già Bầy Sơn Trà cùng Akela Lê Thọ để tìm hiểu bí quyết năm nào LĐ của anh cũng có Sói con Việt Nam. Anh vui cười và cho biết.
- Động viên các em đi sinh hoạt đều đặn và tổ chức các chuyên hiệu để các em săn rồi kết hợp với gia đình. Quá trình cũng cam go cả Sói con và Bầy nữa nhưng châm ngôn Gắng sức luôn thôi thúc các em và Ban Sói già chúng tôi trong quá trình giáo dục.

Khi tặng thưởng logo bàn chân Sói màu vàng cho 2 Sói con Trần Ngọc Lan Anh, Nguyễn Trần Minh Khuê Sói 2 sao Bầy Linh Giang LĐ Nguyễn Hoàng đã cùng Đàn Sói nhận được nhiều mồi tại trai săn. Hình như không kìm được niềm vui, Akela Lê Đình Ba ôm 2 con Sói 2 sao vào hình ảnh mái tóc bạc phơ của anh trên nền chiếc khăn màu vàng của anh, của Sói là hình ảnh đẹp tôi được nhìn thấy tại trai săn kỳ nầy.
Cuộc săn nầy tôi biết có những Sói con vượt những khó khăn của mình để đến Trại. Em Ngô Quỳnh An, xin nghỉ cuộc thi Múa để đi trại, Em Trần Nguyễn Bình Nguyên Bầy Sao Mai (Kon Tum) phải gọi điện xin chậm chuyến bay về với Mẹ. Khao khác của Sói con cả năm trời đến hè mới về mẹ, nhớ mẹ nhưng em vẫn chọn đi trại ... Bầy Cờ Lau Huế, Bầy Hoa Lư Quảng Trị, Bầy trường Sơn... cũng có những Sói con cố gắng đến với trại. Tôi hỏi các em. Điều gì hấp dẫn để các em lựa chọn đến với trại đợt nầy.
Nhìn hình ảnh cuộc săn của các em là câu trả lời hay nhất. Chính vì vậy tổng kết kỳ Trại Akela Thế Đoan Trại trưởng, Akela các Bầy đã vui mừng thấy hình ảnh Sói con Việt Nam, các Sói 2 sao đã dẫn Đàn của mình nhận những miếng mồi ngon tạo nên SẮC MÀU RỪNG XANH trong trại Đầu Đàn – Thứ Đàn 2017 khu vực Miền Trung – Tây Nguyên tại Đà Nẵng.

xem ảnh bấm vào đây

-Huỳnh Tấn Thưởng- Truyền thông-

Gửi nhận xét của bạn