Trồng cây ăn trái cho hộ khuyết tật và hộ nghèo

FRUIT TREES PLANTING FOR DISABLED AND FOOR HOUSEHOLDS - Trồng cây ăn trái cho hộ khuyết tật và hộ nghèo.

Ngày Quốc tế Hòa bình 21/9 (International Day of Peace 21st Sep. 2019)

****
Sáng 8/9/2019 (Chủ nhật) Kha đoàn Bắc Bình Vương LĐ Quang Trung thực hiện NGÀY HỘI TRỒNG CÂY ĂN TRÁI cho đồng bào dân tộc KơTu tại Tây Giang - Thôn Agioc xã Blahêê và Thôn Dhung xã Ch'om. Tham gia có Kha đoàn Sơn trà - LĐ Nguyễn Hoàng.

Đây là dự án SỨ GIẢ HÒA BÌNH một hoạt động của HĐS do WOSM hướng dẫn - Trung tâm hỗ trợ Vùng Châu Á – Thái Bình Dương thuộc VP Hướng Đạo Thế Giới (World Scout Bureau Asia Pacific Support Center) đã phê duyệt cho Pathfinder Scouts Vietnam năm 2019 một chương trình - FRUIT TREES PLANTING FOR DISABLED AND FOOR HOUSEHOLDS - Trồng cây ăn trái cho hộ khuyết tật và hộ nghèo.

Khởi hành lúc 5h30, hành trình đi và về 400km chuyến xe sau cùng về đến ĐN lúc 22h15. Tham gia có 15 Kha sinh, 2 Trưởng, 5 Tráng sinh giúp ích, 5 thanh niên tại Đà Nẵng và dân làng của Thôn Agioc và thôn Dhung. Tổng số cây thực hiện: 600 cây bưởi da xanh – 50 cây măng cụt – 50 cây Sầu riêng hạt lép. Tổng gía trị là 35 triệu tiền mua cây giống tại Công ty Giống cây trồng Quảng Nam . (Thôn Agioc :510 cây bưởi da xanh , 45 cây măng cụt, 45 cây sầu riêng hạt lép ; trưởng thôn BLing Zặt.

Thôn DHung :90 cây bưởi da xanh, 5 cây măng cụt,5 cây sầu riêng hạt lép ; trưởng thôn A lăng Niết.)

Tổng số giờ thực hiên Ngày Hội trồng cây của đoàn Hướng Đạo là 17 tiếng x 27 (người) = 459 giờ.

Tại Thôn Agioc Đoàn trao tặng cho 1 hộ có người thân bị khuyết tật ngoại trừ cây bưởi da xanh có 5 cây sầu riêng hạt lép và 5 cây măng cụt. Tai Thôn Dhung đoàn cũng trao cho hộ gia đinh có người khuyết tật trừ những cây bưởi da xanh 5 cây măng cụt, 5 cấy Sầu riêng hạt lép còn tặng riêng 1 chiếc xe lăn.

Cũng trong dịp về Tây Giang sát vùng biên giới Việt Lào những chiếc khăn màu đỏ, màu huyết dụ cùng trang phục Hướng đạo đã tham gia giao lưu vơi dân làng để lại môt ấn tượng đẹp và thân thiện. Các điểm thắng cảnh vùng biên giới Tây Giang như Đỉnh Quế độ cao cách mặt nước biển là 1369 mét , Khu du lịch sinh thái Pơ Mu, làng cổ truyền thống của người Kơ Tu được các em Kha sinh tìm hiểu tham quan.

xem ảnh bấm vào đây

- Tin và ảnh: Tr Huỳnh Tấn Thưởng-

Gửi nhận xét của bạn