VUI XUAN 2017 - MỪNG LIÊN ĐOÀN 10 TUỔI (LĐ Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng)

Tấm băng rôn chào mọi người với dòng chữ "VUI XUÂN MỚI 2017 – MỪNG LĐ 10 TUỔI" là một sự mới lạ trong hoạt động cuối năm, ở đây không sử dụng cụm từ liên hoan, tổng kết, tất niên ... LĐ Ngũ Hành Sơn đã thực hiện chương trình đậm chất HĐ, các sinh hoạt của đoàn sinh, các Trưởng, Phụ huynh, khách mời xoay quanh chủ đề trên. VUI và MỪNG là chính, một không gian trong nhà hàng (vì thời tiết) rất sang trọng các em Sói con, Thiếu sinh, Tráng sinh có dịp "báo cáo" quá trình trưởng thành của mình bằng những hoạt động văn nghệ, đấu giá, bốc thăm trúng thưởng, xổ số, "hìn bẩy"... để được nhận quà. Có chơi mới Vui có chơi mới Mừng, không vui mới lạ - một Tráng sinh bay từ Cà Mau về mang theo một người bạn kịp thời gian tạo nên không khí sôi động.
ĐÊM SÔI ĐỘNG VÀ NGOẠN MỤC
Mỗi tiết mục tự biên tự diễn của Sói con với những động tác tự nhiên, nhất là khuôn mặt rạng rỡ tạo nên nét đẹp, Sói con tự sáng tác bài vè Chúc tết , những điệu múa, điều đặc biệt đêm nay là Sói con không có tiết mục đơn ca, còn các anh chị Thiếu sinh các hoạt động có vẽ mình là anh, là chị với các Sói con. Cao trào đêm vui của Thiếu sinh là bài múa dân vũ của đội Hải Yến đã khuấy động hội trường cùng say cùng "cháy" với sân khấu. Rồi tiết mục đấu gía vật phẩm Hướng Đạo (chiếc khăn quàng và dải băng chuyên hiệu của Nữ HĐS Hàn Quốc, chiếc mũ cao bồi (Cowboy hat), cặp thư pháp chữ Hán và chữ Việt được phụ huynh ủng hộ nhiệt tình sôi động qua các bước giá. Mọi vật phẩm bắt đầu từ 100.000đ khoảng cách bước giá quy định là 50.000đ nhưng có lúc bước giá phá lệ nhảy sang 200.000đ... khi BTC hô 1 triệu 300 nghìn lần thứ nhất vừa xong là có PH hô tiếp bước giá tiếp theo 1 triệu 500 nghìn ... Kết quả được 2 triệu 700 nghìn phục vụ cho các công cuộc lớn của LĐ năm 2017.

HẠNH PHÚC.

Tôi đứng phía sau ghi hình nghe được lời xuýt xoa vui mừng của chị Phụ huynh nói với nhau :

- Không biết nói như thế nào để tỏ lời cảm ơn với các Tr, Akela đã giáo dục con nhà tôi nó dạn dĩ như thế. Khi hôm tôi hỏi cháu , cháu nói con làm được mà... một sự tư tin mà cháu chưa từng có. Ông bà và gia đình vui lắm chị ạ.

- Sói con nhà tôi cũng vậy hễ đưa đến công viên là cháu chạy ào về với Đàn, mình làm cha, làm mẹ mình sợ nhất con nhút nhác tự kỹ...

Cái gì mà Sói con chạy ào lên như thế, tôi quay ống kính về phía ấy thì ra cả đàn Sói nhà Sơn Trà chạy lên ôm Akela Thi Bách Hiền khi anh nhận được món quà của Tr Lê Thọ - LĐT trao tặng. Anh từ một phụ huynh đưa con đến sinh hoạt với Bầy rồi anh về với phong trào trở thành một tráng sinh, trở thành một Trưởng Hướng đạo, một Akela tâm huyết với phong trào với Sói con. Nhìn cảnh ấy ai cũng xúc cảm, tôi vào nghề dạy học gần 40 năm chứng kiến nhiều tình cảm của học trò với Thầy giáo nhưng lần nầy cảnh nầy làm tôi không kìm được cảm xúc vui mừng. Đâu nhất thiết ở bốn bức từng mà dưới gốc cây, bên dòng Suối... Akela thương yêu Sói bày vẽ những điều hay, những bài học làm người, anh đã thực sự và xứng đáng nhận được tình yêu thương đó. ANH HẠNH PHÚC QUÁ AKELA Ạ.

Còn chị bay từ nữa vòng trái đất về tham gia với LĐ sinh hoạt với Tráng đoàn Non Nước, chị xác nhận rằng chị không phải "đến" mà VỀ với LĐ. LĐ là ngôi nhà của chị. Trong niềm hân hoan không kìm xúc cảm chị nói với Tráng đoàn là các anh chị đã làm sống lại trong chị một niềm đam mê với phong trào từ trước năm 1975. Chị là Nguyễn Thị Như Hiền, Tráng sinh - Tráng đoàn Non nước.

Tôi giựt mình khi Lão Trưởng HĐ người khách mời về sau cùng đến bắt tay tôi nói lời chúc tết và đặc biệt lời chúc mừng với LĐ anh nói :

- Anh đã nhìn thấy một khối sức mạnh từ BHT đến Phụ huynh đã góp phần làm nên sự thành công trong các công cuộc lớn của LĐ. Anh tin tưởng với sự đoàn kết và sức mạnh nầy năm 2017 LĐ Ngũ Hành Sơn có nhiều phát triển bền vững, nhiều mồi cho Sói con, nhiều hoạt động hữu ích cho đoàn sinh.​ Tin và ảnh

Huỳnh Tấn Thưởng. (xem ảnh bấm vào đây)

Gửi nhận xét của bạn