Hội nghị lần của ASARC tại Brunei

Tin bài: ACHONG TANJONG

Kì họp Hướng đạo ASEAN vì Hợp tác Khu vực lần thứ 8 (ASARC) đã được tổ chức hôm qua tại Trụ sở Hội Hướng đạo Brunei Darussalam ở Jalan Gadong, Bandar Seri Begawan.

Cuộc họp gần đây nhất có sự tham dự của các đại diện từ 8 quốc gia - Brunei Darussalam (đơn vị tổ chức), Malaysia, Indonesia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Timor Leste và Việt Nam.

Đến tham dự hội nghị gồm có các trưởng Tổng Ủy viên và Ủy viên Quốc tế hội HĐ Brunei Darussalam; Chủ tịch ASARC, trưởng Atty Wendel E Avisado thuộc Hội HĐ Philippines; Tổng thư ký ASARC, Tiến sĩ Mohd Effendy bin Rajab từ Hội Hướng đạo Singapore; Phó Tổng Thư ký ASARC thứ nhất, trưởng Brata Tyrana Hardjosubroto từ Hội HĐ Indonesia; và Phó Tổng thư kí ASARC thư hai, trưởng Rajalingam Ramasamy từ hội Hướng đạo Malaysia.

Buổi họp đã thảo luận một số vấn đề, trong số đó có việc xác nhận biên bản cuộc họp ASARC lần cuối tại Jakarta, Indonesia vào ngày 13 tháng 8 năm ngoái; Chấp thuận công nhận ASARC với Ban thư ký ASEAN; Trại họp bạn HĐ ASEAN lần thứ 6 tại Thành phố Tagum, Davao, Philippines từ ngày 27 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12 năm 2017; cũng như xác nhận tư cách thành viên tổ chức quốc gia của Hội HĐ Việt Nam.

Một bức ảnh nhóm của các đại biểu của ASARC. - ACHONG TANJONG

Thành viên của các phái đoàn cũng đã đến thăm một dự án trồng cây xanh có diện tích 4 hecta do hội Hướng đạo Brunei Darussalam khởi xướng năm 2008 ở Km 12, Liang-Labi Road ở Kampung Sungai Mau, quận Belait. Các đại biểu đã có cơ hội trồng cây Tulung và Kapur (tên thực vật Dryobalanops aromatica Gaertn) để đánh dấu sự kiện ASARC lần đầu tiên được tổ chức tại Brunei.

Tổ chức Hướng đạo ASEAN vì Hợp tác Khu vực đã được tuyên bố và chính thức thành lập vào ngày 5 tháng 9 năm 2007 tại Kuala Lumpur trong Hội nghị Hướng đạo ASEAN lần thứ nhất.

Tổ chức ASARC nhằm mục đích nêu cao tinh thần, tăng cường tình hữu nghị và tình anh em của các nước cộng đồng ASEAN, cũng như tăng cường sự hợp tác giữa các hiệp hội hướng đạo ở ASEAN.

xem ảnh bấm vào đây

-dịch Thanh Tâm-

Nhóm Task Force:

Gửi nhận xét của bạn