Thư của Tr Ban điều hành nhắc nhở HĐS trong mùa covid 19

Kính chào Quý Trưởng và anh chị em.

Vừa qua, chỉ trong một ít ngày từ khi tái xuất hiện dịch bệnh do COVID-19, dù chưa phải là bùng nổ nghiêm trọng nhưng đã phòng dịch thì phải thật cẩn trọng, nghiêm túc. Chúng ta biết hậu quả của dịch và đã có kinh nghiệm về việc phòng chống dịch. Rất mong Quý Trưởng lưu ý đơn vị và đoàn sinh mình:

- Các em nếu có đi học hoặc không đều phải giữ đúng giãn cách, mang khẩu trang và thường xuyên rửa tay với xà phòng. Trong trường hợp có nghi ngờ phải nhanh chóng cách ly và báo với cơ sở y tế gấp.

- Các đơn vị, đặc biệt là ở thành phố lớn, đông dân cần xem xét lại các sinh hoạt, cập nhật các hướng dẫn, chỉ thị phòng dịch của địa phương và chấp hành đầy đủ yêu cầu chỉ thị này.

- Các Trưởng ở đơn vị dù có tạm ngưng sinh hoạt cũng cần thường xuyên liên lạc với đoàn sinh và gia đình, khuyến khích các em thực hiện các biện pháp giãn cách-phòng dịch và hướng dẫn các em tham gia các hoạt động Online.

- Các Trưởng ở địa phương và các Ngành cần thường xuyên liên lạc với Trưởng đơn vị, cần xây dựng các chương trình sinh hoạt qua mạng. Tận dụng các nguồn tài nguyên từ WOSM, APR cũng là dịp để đoàn sinh hiểu biết hơn về thế giới Hướng Đạo, kết nối Hướng Đạo Sinh Việt Nam với những anh chị em Hướng Đạo từ khắp nơi.

Kính mong Quý Trưởng và anh chị em quan tâm và tổ chức sinh hoạt thật sáng tạo trong tình hình dịch bệnh. Chúng ta biết rằng "Bảo vệ đoàn sinh là bảo vệ Phon

Gửi nhận xét của bạn