Tin buồn

Trưởng Hải Âu Kiên Quyết Phạm Đăng Phùng, cựu Thiếu trưởng Thiếu đoàn Chương Dương ở Huế đã lìa rừng ngày 10/07/2020 tại Lâm Đồng, hưởng thọ 87 tuổi, ngày 14/07/2020 sẽ chuyển linh cửu lên Đà Lạt để hỏa thiêu. Đây là vị huynh trưởng đặc biệt của Hướng Đạo với tính tình hết sức nghiêm túc, hết sức kính trọng các huynh trưởng. Lạ lùng nhất là trong nhà ở Lâm Đồng, trưởng đã thiết kế một bàn thờ riêng ở giữa để thờ ảnh cụ BP, hai bên là ảnh cụ Báo Nghiêm Chỉnh Nguyễn Thúc Toản và cụ Cò Yêu Đời Tôn Thất Đông, những ngày lễ tiết đều có thắp nhang xông trầm và đích thân Hải Âu bái lạy nghiêm trang.

Anh thuộc dòng tộc danh giá nhất dưới các trào vua nhà Nguyễn vì quốc thích Phạm Đăng Hưng rất được triều đình trọng vọng. Trước 1975, anh là một huynh trưởng mẫu mực ở Huế. Sau 1975, anh vào ẩn cư ở Lâm Đồng, mua một ngọn đồi để trồng hoa hồng xen lẫn với trà, cà phê. Anh cất một nhà sàn cạnh một dòng suối chạy vắt ngang qua đồi, gọi là nhà Bách Hợp dành riêng cho các thân hữu Hướng Đạo. Các trưởng Nguyễn Thúc Toản, Nguyễn Duy Thu Lương, Trần Hữu Khuê, Phan Kim Phụng, Tôn Thất Lôi, Lê Bá Ngữ, Nguyễn Trực, Phạm Văn Nhơn... cũng đã từng đến chốn này vui sống bên nhau thật êm đềm.
Trưởng Nguyễn Đức Du, Nguyễn Xuân Tăng đại diện HĐS Thừa Thiên đã đến phúng viếng chiều ngày 10/07/2020. Xa xôi quá không về tiễn đưa anh được nên xin có đôi dòng tưởng nhớ đến anh và chia buồn cùng tang quyến hiếu chủ, cầu mong hương hồn anh sớm tiêu diêu miền cực lạc.

Thân kính,

SDT

 

Gửi nhận xét của bạn